HomeHot trendZ newAnagapesis là gì? Nguồn gốc của Anagapesis trên mạng xã hội

Anagapesis là gì? Nguồn gốc của Anagapesis trên mạng xã hội

Anagapesis có nghĩa là gì mà tại sao lại được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội như vậy. Cùng bantinz tìm hiểu Anagapesis là gì? mối quan hệ Anagapesis là như thế nào ở dưới bài viết này! Tham khảo ngay nhé!

Anagapesis là gì?

Anagapesis là từ có nguồn gốc từ tiếng Anh dịch ra là: “không còn chút cảm giác nào với người đã từng yêu.

Ngữ cảnh sử dụng từ này trong trường hợp bạn tình cờ gặp lại hay nghe tới tên người yêu cũ mà bạn đã từng yêu, nhưng không còn chút xao động, cảm giác gì, nghe tên và cảm thấy rất bình thường.

Anagapesis là gì?
Anagapesis là gì?

Hiểu đơn giản Anagapesis ý chỉ cảm xúc của một người không còn cảm giác gì với người đã từng yêu sâu đậm, quên hẳn được mối tình đó, tất cả trở về thinh không. 

Anagapesis còn ám chỉ đến việc thiếu hoặc không quan tâm tới những người yêu cũ, mất hết cảm xúc với những người trước đây đã từng yêu.

Xem thêm: Oxytocin là gì? Oxytocin có vai trò gì đối với việc cho con bú

Nguồn gốc của Anagapesis?

Chưa có tài liệu nào xác thực nguồn gốc chính xác của từ Anagapesis tuy nhiên nhiều người cho rằng Anagapesis được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp:

An = Without, agape = love => Không tình yêu, không cảm xúc

Anagapesis trong mối quan hệ tình yêu hiện nay

Tình yêu là một thứ gì đó vừa gần gũi vừa quen thuộc, khó có thể diễn tả bằng lời. Khi đã rơi vào lưới tình rồi bạn có thể “yêu đến chết đi sống lại” cảm thấy không thể sống thiếu họ nhưng cũng có người khi chia tay thì như 2 người xa lạ chưa từng gặp gỡ, yêu đương, “người từng thương cũng hóa người dưng”

Ngày nay nhịp sống của con người nhanh hơn những guồng quay cuộc sống, đồng tiền, có quá nhiều cám dỗ thú vui mà dần dần con người cũng trở nên vô cảm hơn, cảm xúc tình cảm trở nên hời hợt, mọi thứ diễn ra nhanh và có nhiều lựa chọn hơn khiến cho Anagapesis trở nên phổ biến hơn

Anagapesis trong mối quan hệ tình yêu hiện nay
Anagapesis trong mối quan hệ tình yêu hiện nay

Ở trong một mối quan hệ quá lâu cũng khiến đối phương trở nên nhàm chán và muốn tìm điều gì đó mới mẻ hơn

Trong mối quan hệ tình yêu khi chia tay họ dễ dàng quên đi người yêu cũ bởi có quá nhiều thú vui tiêu khiển, họ cuốn vào công việc, do đó mà cảm xúc cũng dần chai sạn trái tim “đóng bớt” lại.

Với những cặp vợ chồng lấy nhau một thời gian thì cũng có xuất hiện Anagapesis dạng nhẹ họ mất dần cảm xúc, chán nản, không còn có sự hấp dẫn, thú vị ở đối phương như hồi trẻ yêu nhau

Các mối quan hệ với Anagapesis hiện nay

Anagapesis không chỉ áp dụng đối với các mối quan hệ tình yêu khi chia tay nhau trở thành người yêu cũ, mà nó còn có thể gắn liền với mối quan hệ hôn nhân : “không còn cảm giác với người đã từng yêu”. Nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn từ 3 – 5 năm dễ xảy ra tình trạng chán nhau, mất hết cảm xúc, tình yêu với nửa kia của mình thay vào đó nhiều người sống với nhau bởi ràng buộc là con cái hoặc tài sản chung, sống như kiểu ly thân và chấp nhận đối phương có mối quan hệ ngoài luồng 

Nhiều người cho rằng “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” có những người yêu nhau 5 – 7 năm nhưng khi kết hôn thì lại chia tay. Thật sự hôn nhân là sự vun đắp của từ 2 phía, sự chia sẻ với nhau trong cuộc sống, có hiểu thì mới có thương, sự hiểu và thương phải song hành cùng nhau thì cuộc sống gia đình mới bền chặt được.

Các mối quan hệ với Anagapesis hiện nay
Các mối quan hệ với Anagapesis hiện nay

Có những người sợ yêu bởi đã từng trải qua mối tình đầu tan vỡ, sự tổn thương quá lớn ở mối quan hệ đó. Đến tuổi lập gia đình vì sự thúc ép mà họ kết hôn không tình yêu dẫn đến vô cảm với người bạn đời của mình, và họ trở thành Anagapesis lúc nào không hay

Nếu bạn hay đối phương càng ngày càng ít có các trao đổi trong các mối quan hệ không có sự chia sẻ với nhau, giữ bí mật, không còn dành nhiều thời gian cho nhau nữa thì đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đó bắt đầu có mùi Anagapesis.

Gần như tất cả mọi người đều phải đấu tranh để duy trì kết nối cảm xúc yêu thương của mình. Khi đã từng bị tổn thương hoặc từ chối sẽ khiến cho chúng ta mất đi khả năng duy trì và kết nối tình cảm yêu thương của chúng ta, ngại mở lòng đón nhận một điều gì đó, luôn có suy nghĩ phòng vệ để tránh bị tổn thương.

Tạm kết

Trên đây là những giải đáp về Anagapesis là gì? Hy vọng đã giúp cho bạn có thêm thông tin tìm hiểu thú vị về chủ đề này. Theo dõi trang nhiều hơn để cập nhật thêm các tin tức mới nhất của đời sống giới trẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img