HomeHọc đườngBài tập về nhà dịp Tết của thầy Hiệu trưởng gây sốt...

Bài tập về nhà dịp Tết của thầy Hiệu trưởng gây sốt mạng, dân tình nhiệt tình “thả tim”

Ngày 12/1, bài tập về nhà dịp Tết của thầy Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương phủ sóng khắp mạng xã hội. Nội dung bài tập khiến dân tình thích thú, “thả tim” rần rần và nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Theo đó thầy Hồ Tuấn Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương (Quỳnh Mai, Nghệ An) đã giao 10 bài tập về nhà dịp Tết vô cùng đặc biệt cho học sinh. 10 bài tập không liên quan đến những nội dung trên trường lớp, mà có nội dung gắn bó với Tết cổ truyền. Điển hình phải kể đến như: “Ở Quỳnh Phương có phong tục đi tảo mộ cho người thân đã mất vào sáng 30 Tết. Em có tham gia buổi tảo mộ vào sáng 30 Tết của dòng họ không? Nếu tham gia thì em có cảm nhận như thế nào?”.

Bài tập về nhà dịp Tết
Bài tập về nhà dịp Tết gây sốt mạng

Đáng chú ý ngay dưới bài tập về nhà, thầy Hồ Tuấn Anh cũng đề nghị các giáo viên của trường không giao thêm bất kỳ bài tập nào khác cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết 2023.

Bên cạnh các bài tập về giá trị truyền thống, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương cũng giao các bài tập liên quan đến đời sống xã hội. Ví dụ như: “Theo em có nên bóc bao lì xì ngay trước mặt người tặng khi vừa được tặng không? Vì sao”, “Nếu có tiền lì xì em có dự định chi tiêu như thế nào?”, “Theo em làm thế nào để bảo vệ được sức khỏe trong thời gian nghỉ Tết?”, “Thời khắc Giao thừa là rất thiêng liêng. Với thời khắc đó em dành những lời chúc gì cho bố/mẹ, ông/bà và những người thân yêu”…

Dưới các bài đăng, 10 bài tập của thầy Tuấn Anh nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng. Mọi người tích cực “thả tim”, bày tỏ sự yêu thích với bài tập về nhà dịp Tết hết sức ý nghĩa này. Không còn cảnh học sinh “ngán ngẩm” với bài tập Tết vừa nhiều vừa khó nhằn nữa. Hơn nữa ý nghĩa nhân văn mà 10 bài tập thầy Tuấn Anh mang lại cũng được phụ huynh và học sinh đánh giá rất cao.

Bài tập về nhà dịp Tết
Thầy Hồ Tuấn Anh – hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương

Chia sẻ với VTC, thầy Tuấn Anh cũng cho biết: Mọi người không cần quá lo lắng khi học sinh nghỉ Tết sẽ quên kiến thức bởi các em vừa mới kết thúc học kỳ I, ra Tết mới bước vào chương trình học kỳ II của năm học. Hơn nữa khi nghỉ Tết xong học sinh sẽ học ngay nên giáo viên sẽ có phương pháp đánh giá, giảng dạy phù hợp.

Bên cạnh đó, thầy Tuấn Anh cũng nhấn mạnh các trường học, giáo viên nên bám sát tinh thần đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông, cởi mở hơn để bỏ áp lực thi cử, thành tích với học sinh. Thiết nghĩ các trường khác cũng nên học tập phương pháp ra bài tập về nhà cho học sinh, sinh viên. Như vậy sẽ không còn cảnh học sinh “ngao ngán” với bài tập dịp Tết như các năm trước.

Theo dõi chuyên mục Học đường tại Bantinz để cập nhiều tin tức hay ho thú vị hơn nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img