HomeNhân vậtQuốc tếBị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là 'rác...

Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’

Mới đây, việc tờ Wall Street Journal (WSJ) cáo buộc Elon Musk dùng ma túy đã làm xôn xao dư luận, trong khi ban điều hành Tesla cùng nhiều công ty khác của đế chế tỷ phú giàu nhất thế giới này lo ngại khả năng duy trì hiệu suất làm việc của ông chủ.

Dòng tweet gây hoang mang dự luận của Elon Musk sau khi bị tố sử dụng ma túy

Tuy nhiên đáp trả những lời cáo buộc từ WSJ, tỷ phú Elon Musk khẳng định mình chưa thất bại trong bất kỳ cuộc xét nghiệm ma túy nào suốt 3 năm qua. Dẫu vậy, vị tỷ phú giàu nhất thế giới này cũng đăng tải trên Twitter rằng nếu chất kích thích có thể gia tăng hiệu suất làm việc thì Elon Musk sẽ dùng, qua đó khiến sự nghi ngờ không thể dập tắt.

Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là 'rác rưởi'
Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’

“Nếu chất kích thích thực sự cải thiện năng suất làm việc của bản thân thì tôi chắc chắn sẽ dùng chúng”, Elon Musk đăng tải trên Twitter.

Những dòng đăng tải này của vị tỷ phú giàu nhất thế giới đang “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc tranh cãi liệu Elon Musk có dùng ma túy hay không.

Theo WSJ, việc Elon Musk dùng ma túy đã vi phạm các chính sách liên bang và có thể gây ảnh hưởng lớn đến những bản hợp đồng hàng tỷ USD của chính phủ Mỹ với SpaceX. Ngoài ra, việc vị tỷ phú này bị trông thấy dùng ma túy tổng hợp được cho là vi phạm các quy định của chính công ty Tesla lẫn SpaceX.

Tờ báo này dẫn nguồn tin cho thấy có nhiều người đã chứng kiến và biết đến việc Elon Musk dùng ma túy tổng hợp, cocaine và thuốc lắc (Ecstasy).

Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là 'rác rưởi'
Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’

Mặc dù không trả lời ngay những lời cáo buộc này nhưng sau đó, Elon Musk đã đăng tải các bài viết phản bác lên Twitter-X, tái khẳng định mình luôn vượt qua các bài kiểm tra ma túy trong suốt 3 năm qua.

Vị tỷ phú này vào năm 2018 đã phải làm bài kiểm tra ma túy theo yêu cầu của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vì đã hút cần sa ngay trên sóng trực tiếp của chương trình Joe Rogan.

“Không một lượng ma túy hay chất có cồn nào được tìm thấy”, Elon Musk đăng tải trên Twitter về việc xét nghiệm ma túy của mình trong 3 năm qua.

Sau vụ việc Elon Musk hút tài mà ngay trên sóng trực tiếp, phía NASA đã yêu cầu bằng văn bản rằng SpaceX cần tuân thủ luật pháp liên bang về một môi trường làm việc không có ma túy.

Luật sư Alex Spiro của Elon Musk khẳng định lại rằng thân chủ của mình chưa thất bại trước bất kỳ bài xét nghiệm ma túy nào tại SpaceX trong 3 năm qua, đồng thời cho biết câu chuyện mà WSJ chỉ ra có nhiều thông tin sai lệch nhưng không nói thêm chi tiết.

“Tờ WSJ thật là rác rưởi”, Elon Musk bực tức nói thẳng.

“Chúng tôi vẫn kiên định với những thông tin đã đăng tải”, phía WSJ đáp trả.

Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là 'rác rưởi'
Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’
Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là 'rác rưởi'
Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên WSJ cáo buộc Elon Musk dùng ma túy. Theo tờ báo này, ông chủ Tesla hiện đã 52 tuổi và được cho là người cuồng công việc, thường ngủ rất ít. Bởi vậy vào năm 2022, WSJ cho biết Elon Musk đã dùng ma túy tổng hợp (Ketamine) để điều trị chứng trầm cảm, nhưng thực chất là sử dụng trong các bữa tiệc của mình.

Đáp trả, Elon Musk đăng tải trên Twitter-X rằng Ketamine điều trị chứng trầm cảm tốt hơn cả thuốc chống trầm cảm, đồng thời cho biết mình có đơn thuốc Ketamine được kê bởi bác sĩ theo đúng luật.

Elon Musk bị cho là từng sử dụng chất cấm công khai

Nguồn tin của The Wall Street Journal cho biết Elon Musk đã từng sử dụng cần sa, nấm tạo ảo giác, Ketamine, cocaine, thuốc gây ảo giác LSD, thuốc lắc… Không chỉ Elon Musk, tờ The Wall Street Journal cho biết nhiều CEO công nghệ đã thường xuyên sử dụng Ketamine như “một cánh cổng để dẫn đến những đột phá trong sáng tạo và kinh doanh”.

Trên thực tế, Elon Musk không hề giấu giếm việc mình sử dụng cần sa và từng công khai sử dụng cần sa khi tham gia một chương trình phỏng vấn vào năm 2019. Hành động này của Elon Musk đã khiến SpaceX, công ty hàng không vũ trụ do Musk làm chủ, gặp rắc rối.

Vào thời điểm đó, SpaceX đã ký hợp đồng với NASA để phát triển tên lửa đẩy. Điều này buộc SpaceX phải tuân thủ đạo luật “Môi trường làm việc không ma túy”, yêu cầu nơi làm việc của các công ty có hợp đồng từ 100.000 USD trở lên với chính phủ Liên bang không có người sử dụng các chất ma túy.

Theo nguồn tin của tờ The Wall Street Journal, hành động bốc đồng của Elon Musk vào năm 2019 đã buộc NASA phải chi ra 5 triệu USD tiền thuế để kiểm tra ma túy các nhân viên làm việc tại SpaceX.

Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là 'rác rưởi'
Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’

Elon Musk cũng từng chia sẻ công khai trên trang X cá nhân quan điểm ủng hộ việc sử dụng Ketamine.

“Theo quan điểm của tôi, thỉnh thoảng sử dụng Ketamine là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với sử dụng thuốc chống trầm cảm”, Elon Musk viết trên trang X cá nhân.

Nguồn tin của the Wall Street Journal cho biết việc sử dụng các chất gây nghiện đã khiến tâm lý của Elon Musk thiếu ổn định và đưa ra những quyết định thiếu chính xác khi điều hành các công ty. Năm 2019, cựu giám đốc Tesla, Linda Johnson Rice, đã từ chối tái tranh cử vào hội đồng quản trị của Tesla mà nguyên do được cho là vì thất vọng với “hành vi thiếu ổn định của Musk”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img