HomeUncategorizedCác công ty châu Á tặng cho nhân viên vàng, đồng hồ...

Các công ty châu Á tặng cho nhân viên vàng, đồng hồ Rolex, núi tiền mặt

Dù tình hình kinh doanh đầy thách thức nhưng nhiều công ty vẫn sẵn sàng chi mức thưởng “khủng” để giữ chân nhân tài và ăn mừng kết quả kinh doanh khởi sắc.

Đầu năm 2023, Paradise Group (Singapore) cũng gây ấn tượng khi đã “mạnh tay” tặng đồng hồ Rolex và vàng miếng Suisse cho hơn 330 nhân viên của mình. Công ty này sở hữu loạt thương hiệu nhà hàng tại Singapore Paradise Dynasty, Beauty in the Pot và Le Shrimp Ramen.

cac-cong-ty-chau-a-tang-vang-dong-ho
Các công ty châu Á tặng cho nhân viên vàng, đồng hồ Rolex, núi tiền mặt

Trong đoạn video được đăng tải, các nhân viên bước đến một chiếc bàn chất đầy đồng hồ Rolex cao cấp. Theo đó, những nhân viên làm việc tại Paradise Group từ 10 năm trở lên được nhận đồng hồ, bất kể là chức vụ gì. Công ty này cũng đã từng tặng đồng hồ Rolex cho nhân viên vào năm 2018. Bên cạnh đó, những nhân viên đã làm việc từ khoảng 5 đến 7 năm sẽ được nhận thỏi vàng nặng 2,5g và những người đã làm việc 8 hoặc 9 năm nhận thỏi vàng 5g.

Tại Đài Loan, công ty vận tải biển Evergreen Marine tự phá vỡ kỷ lục của chính mình về mức thưởng cao nhất của một công ty niêm yết khi thưởng kết quả 2022 lên tới 52 tháng lương cho nhân viên.

cac-cong-ty-chau-a-tang-vang-dong-ho
Các công ty châu Á tặng cho nhân viên vàng, đồng hồ Rolex, núi tiền mặt

Theo đó, hầu hết nhân viên Evergreen đều nhận được thưởng cuối năm từ 10 đến 45 tháng lương, trong khi khoản thưởng cho những người có thành tích công việc tốt hơn lên tới 52 tháng.

Cụ thể, gần như mọi nhân viên Evergreen đều nhận được thưởng cuối năm từ 10 đến 45 tháng lương, trong khi khoản thưởng cho những người có thành tích công việc tốt hơn lên tới 52 tháng. Vào giữa năm ngoái, công ty này từng thưởng nửa năm từ 10 đến 12 tháng lương cho nhân viên.

Trước Evergreen Marine, nhiều công ty cũng từng gây “choáng” với mức thưởng cuối năm. Trong đó, Hyundai Oilbank, một doanh nghiệp trong ngành dầu khí tại Hàn Quốc, đã ra quyết định thưởng Tết cho nhân viên tới 120 tháng lương/người.

cac-cong-ty-chau-a-tang-vang-dong-ho
Các công ty châu Á tặng cho nhân viên vàng, đồng hồ Rolex, núi tiền mặt

Theo The Korea Herald, số tiền thưởng khổng lồ này của Hyundai Oilbank xuất phát từ lợi nhuận khủng của doanh nghiệp khi họ báo cáo tăng tới 226% lợi nhuận chỉ trong quý III/2022. 

Công ty sản xuất cần cẩu Henan Mine (Trung Quốc) cũng được chú ý khi có một núi tiền mặt cao đến 2m tại bữa tiệc cuối năm. Nhân viên công ty thay phiên nhau ôm về tiền thưởng. Trong đó, 3 giám đốc bán hàng nhận 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 17 tỷ đồng) mỗi người.

Năm 2022, dù nền kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi phong tỏa vì đại dịch, Henan Mine vẫn không sa thải bất kỳ nhân viên nào và ghi nhận doanh thu bán hàng tăng 23% so với 2021.

Singapore Airlines cũng thưởng cho nhân viên đủ điều kiện khoảng 8 tháng lương, sau khi ghi nhận lợi nhuận kỷ lục cho năm tài chính 2022 – 2023.

Khoản thanh toán này gồm tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận 6,65 tháng lương và thưởng thêm 1,5 tháng lương. Hãng hàng không cho biết tiền thưởng dựa trên công thức thưởng chia sẻ lợi nhuận hàng năm lâu dài đã được thống nhất với nhân viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img