HomeHot trendZ newChúng ta của 8 năm sau - Tập 28: Diễn biến tập...

Chúng ta của 8 năm sau – Tập 28: Diễn biến tập mới nhất

Nguyệt (Quỳnh Kool) thu xếp quần áo, nói với Tùng (B Trần) sẽ đi tập huấn ở Quảng Ninh 3 ngày. Tùng lập tức tỏ ra nhung nhớ vợ, nói anh không thể nào xa Nguyệt lâu được. Nguyệt hy vọng Tùng nói thật lòng dù cô đã phát hiện ra nhiều biểu hiện bất thường của chồng thời gian gần đây.

Nghĩ Nguyệt đi vắng, Tùng lại vội đến bên Anh Thu (Cù Thị Trà). Tùng muốn cả hai ra khách sạn nhưng Anh Thu lại thích về nhà Tùng. Nguyệt thực ra không đi công tác mà chờ sẵn Tùng quay về để kiểm tra độ chung thuỷ của chồng. Trông thấy ô tô của Tùng ở bãi xe, Nguyệt gọi điện hỏi chồng đang làm gì. Tùng lấp liêm ngay anh đang lái xe đi đón Lâm.

Nguyệt sốc khi chồng nói dối mình nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh. Tùng nói chuyện với Nguyệt nhanh nhanh chóng chóng rồi viện lý do đang lái xe để dập máy. Vừa kết thúc điện thoại với vợ, Tùng lại tiếp tục cuộc vui với Anh Thu.

Nguyệt biết chắc Tùng đang ở trên nhà nhưng cô vô cùng run rẩy, sợ hãi. Nguyệt không dám tin Tùng đang hú hí với nhân tình trong chính ngôi nhà của cả hai. Không đủ tự tin mở cửa vào nhà, Nguyệt gọi điện cầu cứu mẹ chồng. Cô nói dối nhà không ai mà lại quên tắt điều hoà, nhờ mẹ sang tắt giúp.

Mẹ chồng Nguyệt sang nhà thì bắt gặp ngay Tùng và Anh Thu đang ôm hôn nhau thắm thiết. Bà sốc vô cùng, không thể ngờ con trai mình lại đốn mạt như vậy. Anh Thu cũng sợ hãi vội chạy ra ngoài. Tùng thì xin mẹ đừng làm ầm chuyện này lên, trong khi Nguyệt đang chờ sẵn ngoài hành lang để biết nhân tình của chồng là ai. Nguyệt kinh ngạc khi thấy Anh Thu chạy ra rồi lấy hết dũng khí tát thẳng mặt cô ả.

Tùng cầu xin mẹ không nói chuyện này với Nguyệt. Mẹ Tùng nói chính Nguyệt là người gọi bà sang đây. Tùng điếng người không có cách nào chối tội. Nguyệt nhờ mẹ chồng chăm sóc bé Cam, cô không thể nào ở lại trong ngôi nhà này nữa. Nguyệt cảm thấy kinh tởm Tùng, không muốn Tùng động vào mình.

Nguyệt gọi Dương (Huyền Lizzie) đến đón. Dương chở Nguyệt đi lòng vòng trên phố đến muộn mới về. Bình tĩnh lại, Nguyệt mới kể với Dương chuyện Tùng ngoại tình. Nguyệt đau đớn khi Tùng cặp bồ với hàng xóm và đây không phải lần đầu tiên Tùng dẫn gái về nhà.

Nguyệt trằn trọc cả đêm không ngủ được. Cô mong những gì vừa xảy ra chỉ là một giấc mơ mà thôi. Tùng gọi điện cho Nguyệt mãi không được cũng sốt ruột. Tùng lại nhờ Lâm (Mạnh Trường) cứu mình lần nữa, giống như chuyện của 8 năm trước. Lâm nói Tùng thật khốn nạn. Năm xưa anh và Dương đã bao che cho Tùng không ngờ Tùng lại chứng nào tật ấy. Tùng cũng nhắn tin cho Dương nhờ chăm sóc Nguyệt cẩn thận.

Sáng hôm sau, cả Lâm và Tùng cùng chờ dưới nhà Dương để mong có thể được gặp Nguyệt giải thích rõ ràng mọi chuyện. Nguyệt vừa trông thấy Tùng đã quay mặt đi, không muốn gặp chồng vào lúc này. Dương cũng đuổi Tùng về nhưng Tùng cố xin Nguyệt cho một cơ hội.

Dương không thể nhẫn nhịn nổi Tùng thêm nữa. Cô mắng té tát Tùng, hối hận khi 8 năm trước đã tin lời hứa sẽ thay đổi của Tùng. Dương không ngờ Tùng từng hứa sẽ đối xử tốt với Nguyệt nhưng vẫn tái phạm lỗi lầm. Cô ân hận khi đã trở thành kẽ đồng loã, bao che cho chuyện xấu xa của Tùng năm xưa.

Nguyệt nghe vậy lại sốc thêm lần nữa. Chuyện quá khứ Tùng từng “cắm sừng” Nguyệt cuối cùng cũng bại lộ. Nguyệt càng đau lòng hơn khi đến chính Dương – cô bạn thân nhất của mình – cũng không nói ra sự thật này. Nguyệt không biết phải tin ai bây giờ. Cô khóc rồi bỏ đi, không muốn Dương đi theo nữa.

Nguyệt đi lang thang trên phố, không nghe điện thoại của ai. Tùng cũng thấy sốt ruột. Chạm mặt Anh Thu ở chung cư, Tùng đuổi cô ả về. Anh Thu thì vẫn trơ trẽn như thể mình chẳng làm gì sai. Cô ả ấm ức khi bị Tùng cho ra rìa.

Dương không gọi được cho Nguyệt cũng lo lắng vô cùng. Cô không tài nào tập trung làm việc được. Khi mọi người đã ra về hết, chỉ còn mình Dương ở lại văn phòng. Đúng lúc trời nổi sấm, Dương lại sợ hãi chui xuống gầm bàn. Nhớ đến vụ tai nạn của bố mẹ năm xưa, Dương lo điều tồi tệ nhất sẽ xảy đến với Nguyệt nên lấy hết can đảm chạy đi tìm bạn thân.

Dương vừa ra đến bên ngoài thì lại bị tiếng sấm làm cho sợ hãi, không thể nào bước tiếp. Lâm trông thấy Dương như vậy vội chạy tới ôm chầm Dương vào lòng để che chở cho cô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img