HomeNhân vậtCông ty giải trí Hàn Quốc thêm điều khoản nghiêm ngặt cho...

Công ty giải trí Hàn Quốc thêm điều khoản nghiêm ngặt cho các nghệ sĩ tai tiếng

Sau nhiều vụ việc nghệ sĩ tai tiếng ảnh hưởng đến doanh thu và tiến độ của các dự án phim, ca nhạc, thời trang,… Hiện các công ty giải trí Hàn Quốc thêm các điều khoản nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn với nghệ sĩ. Theo đó nếu nghệ sĩ dính bê bối sẽ phải bồi thường.

Mới đây truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin hợp đồng lao động giữa nghệ sĩ và các công ty quản lý, sản xuất, thời trang,… đều có sự thay đổi rõ rệt, chặt chẽ hơn so với trước. Tờ Osen dẫn lại chia sẻ của một người trong ngành cho biết “Trước kia, không có điều khoản dành cho nghệ sĩ bạo lực học đường, tuy nhiên hợp đồng hiện nay đã bổ sung. Không những thế, hợp đồng còn quy định yêu cầu bồi thường nếu nghệ sĩ dính tranh cãi gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc”.

Xem thêm: Ngân 98 là ai? Hot girl ngực khủng thị phi nhất

Công ty giải trí Hàn Quốc thêm điều khoản cho nghệ sĩ tai tiếng
Công ty giải trí Hàn Quốc thêm điều khoản nghiêm ngặt cho nghệ sĩ tai tiếng

Bên cạnh bê bối bạo lực học đường, tờ Osen cũng cho biết quy định mới của các công ty giải trí Hàn Quốc với các nghệ sĩ dính bất kỳ scandal nào cũng sẽ chặt chẽ hơn. Điển hình như ma túy, lái xe khi say rượu, phạm tội tình dục trốn nghĩa vụ quân sự,…

Thực tế nhiều vụ việc cho thấy, các nhà sản xuất, công ty quản lý, các hãng hợp tác đều là người chịu nhiều thiệt hại nhất sau khi nghệ sĩ bị tố tai tiếng. Đại diện của các công ty sản xuất phim đều cho biết họ rất bức xúc vì để tạo ra một bộ phim không phải chỉ là tâm huyết của một vài người mà giờ chỉ vì một người lại gây nên tổn hại rất lớn, có nhiều bộ phim bị cấm chiếu, hoặc thay đổi nhân vật gây tốn kém, mất thời gian.

Xem thêm: Hanni là ai? Scandal chấn động khiến fan Việt quay lưng

Đồng thời tờ Osen cũng nhận định bạo lực học đường không phải là trò đùa. Mà đó là tội ác, để lại nhiều vết thương về tinh thần cho nạn nhân đến cuối đời.

Công ty Hàn Quốc thêm điều khoản nghiêm ngặt cho nghệ sĩ tai tiếng
Seo Soo Jin và Seo Shin Ae bị tố cáo bắt nạt học đường

Những năm gần đây, nhiều thần tượng Hàn Quốc bị phanh phui quá khứ bạo lực học đường. Tin tức nổ ra gây ảnh hưởng rất lớn đến công ty quản lý và các đơn vị đã hợp tác. Cụ thể tháng 2/2021, cựu thành viên nhóm (G)I-DLE – Seo Soo Jin đã bị tố cáo hút thuốc, bắt nạt bạn bè. Thậm chí nữ diễn viên Seo Shin Ae cũng lên tiếng cho biết cô là nạn nhân của nữ idol Kpop.

Đến tháng 4/2021, Kim Ga Ram dính bê bối tương tự. Sau đó công ty quản lý là CUBE Entertainment thông báo loại cô ra khỏi nhóm. Mặc dù những nghệ sĩ đó khó hoạt động trở lại nhưng danh tiếng của nhóm cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img