HomeHot trendZ newĐúng nhận sai cãi là gì? Tại sao có trend ''đúng nhận...

Đúng nhận sai cãi là gì? Tại sao có trend ”đúng nhận sai cãi” trên tiktok, facebook

Lướt mạng xã hội trong vài ngày qua chắc hẳn không ít người đã “bội thực” với các nội dung video có câu nói “đúng nhận sai cãi”. Đặc biệt hơn khi câu nói này chính thức viral và được rất nhiều người nổi tiếng đu trend. Vậy đúng nhận sai cãi là gì? Nguồn gốc của câu nói này trên facebook, tiktok, vì sao nó lại hot như vậy trong bài viết sau. Theo dõi ngay nhé!

Đúng nhận sai cãi là gì? 

Đúng nhận sai cãi là một cụm từ mà chúng ta có thể hiểu trong 1 cuộc hội thoại khi có người nói và người tiếp nhận thông tin, người nói nếu đưa ra thông điệp sai thì người nghe có thể phản biện, cãi lại câu nói đó. Cụm từ này chính là sự mô tả về cuộc tranh luận, phân bua phải trái đúng sai trong cùng 1 chủ đề.

Đúng nhận sai cãi là gì?
Đúng nhận sai cãi là gì?

Trong câu nói “đúng nhận sai cãi” đang viral trên mạng xã họi hiện nay. Khi người nói đưa ra một thông điệp dự đoán, dự báo các vấn đề xoay quanh về người nghe, và người nghe cần phải xác nhận lại đúng hay sai. Nếu nói đúng thì cần phải xác nhận là “đúng” còn nếu sai thì được phép “cãi” lại.

Xem thêm: Wibu là gì? Cách sử dụng từ Wibu trên facebook, tiktok

Nguồn gốc của trend đúng nhận sai cãi trên facebook, tiktok

Rất nhiều người lướt mạng xã hội không hiểu gì và không biết nguồn gốc của câu nói “đúng nhận sai cãi”. Câu nói đã lọt top xu hướng trên các nền tảng facebook, tikok. Nguồn gốc của câu nói này xuất phát từ tài khoản có tên là cô đồng Trương Hương, khi các nội dung, clip ở tài khoản này xuất hiện dày đặc với mô típ là vừa bổ cau vừa xem bói đoán vận hạn. Cũng theo đó mà cô đồng tay thì bổ cau còn miệng liên tục phán về vận mệnh của người đối diện không quên đính kèm câu nói “đúng nhận sai cãi”.

Nguồn gốc của trend đúng nhận sai cãi trên facebook tiktok
Nguồn gốc của trend đúng nhận sai cãi trên facebook tiktok

Những video bổ cau xem bói của cô đồng Trương Hương lên xu hướng và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cư dân mạng. Theo đó thì giới trẻ Việt Nam trên nền tảng tiktok, facebook cũng đu trend cực nhanh với trend bổ hoa quả từ táo, nho, dưa hấu,…rồi đính kèm câu nói “đúng nhận sai cãi hộ cô, nói to lên”, “bổ quả cau của con ra thấy,…”

Trend đúng nhận sai cãi xâm chiếm mạng xã hội

Trên các nền tảng facebook, tiktok thì các video có nội dung về “đúng nhận sai cãi” liên tục lên xu hướng với nhiều clip đu trend sáng tạo từ bổ mận, bổ dưa, bổ táo, bổ macca,…được biến tấu để thêm hài hước. Các câu nói được đưa ra vô cùng nhanh khiến người nghe như bị thao túng tâm lý mà không đủ thời gian xem xét xem câu nói đó là đúng hay sai lại thêm câu nói “đúng nhận sai cãi” như dạng câu hỏi yes/no thì người nghe chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 thôi.

Nhiều người đu trend đúng nhận sai cãi trên tiktok
Nhiều người đu trend đúng nhận sai cãi trên tiktok

Câu nói “đúng nhận sai cãi” được giới trẻ đu trend với nhiều nội dung hài hước, người xem chỉ có cười bò như:

  • Bổ quả mận ra cô thấy mận chua thiếu muối hảo hảo. Đúng nhận sai cãi cho cô cái.
  • Bổ quả cau ra cô thấy mẹ con đàn bà, cha con đàn ông. Đúng nhận sai cãi cho cô cái.
  • Bổ quả dưa ra cô thấy con tuổi Tuất, Hợi, Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, con là 1 trong 12 con giáp đó. Đúng nhận sai cãi thế nào được.

Trend này được mọi người hưởng ứng nhiệt tình bởi nó vui vẻ, hài hước để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những ngày dài học tập căng thẳng mệt mỏi. Điều này cũng cho thấy cư dân mạng Việt Nam đang bị “đói” các nội dung giải trí vui vẻ, khi hiện không có nhiều phim, video hài, tin tức cũng không có gì nổi bật. Mọi người cần những liều thuốc tinh thần để cảm thấy thoải mái khi lướt mạng xã hội.

Đúng nhận sai cãi là gì?
Đúng nhận sai cãi xâm chiếm mạng xã hội

Bên cạnh đó thì trong nhiều năm trở lại đây, việc xem bói, xem tarrot online khá phổ biến và được nhiều người trẻ cực kỳ quan tâm. Cũng vì thế mà xuất hiện nhiều “cô, cậu” nhận có căn đồng, số lính sau đó soi căn soi số về đường công danh, sự nghiệp, tình yêu, gia đình gia đạo.

Nhờ việc nắm được tâm lý chung của người xem đó chính là đang có nút thắt và đi xem bói để mua giải pháp. Nhiều người xem bói thì thường nói chung chung, nói nước đôi khi mà người được xem gần như bị thao túng tâm lý, không đủ lý trí để có thể phản biện, người bói đánh trúng vào tâm lý, nỗi lo của người xem.

Do vậy mà trend “đúng nhận sai cãi” được rất nhiều người đú trend, sáng tạo nội dung hài hước với các câu hỏi và câu phán đưa ra đều là sự thật hiển nhiên vừa hài hước mà đồng thời cũng lên án việc mê tín dị đoan, những ai đang u mê cần tỉnh táo khi xem bói.

Nhiều tiktoker nổi tiếng cover lại trend đúng nhận sai cãi
Nhiều tiktoker nổi tiếng cover lại trend đúng nhận sai cãi

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về trend “đúng nhận sai cãi là gì” đang nổi rần rần trên mạng xã hội tiktok, facebook trong mấy ngày qua. Hi vọng đã giúp bạn đỡ “tối cổ” khi lướt mạng xã hội, có được phút giây giải trí thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Đừng quên theo dõi bantinz để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img