HomeHot trendFluoxetine là gì? Fluoxetine ngôn tình là gì trên Facebook?

Fluoxetine là gì? Fluoxetine ngôn tình là gì trên Facebook?

Fluoxetine là gì? Fluoxetine ngôn tình là gì? Tại sao gần đây Fluoxetine lại xuất hiện nhiều trên mạng xã hội Facebook, Tiktok và được mọi người quan tâm tìm kiếm như vậy, phải chăng có điều gì đặc biệt? Để trả lời câu hỏi này thì bạn tham khảo ngay bài viết sau để có đáp án nhé!

1. Fluoxetine là gì?

Fluoxetine còn có tên gọi là Prozac và Sarafem cùng một số tên khác. 

Fluoxetine là loại thuốc chống trầm cảm hai vòng có tác dụng ức chế chọn lọc thu hồi serotonin trại trước synap của các tế bào thần kinh serotonergic, làm tăng nồng độ serotonin đến sau synap từ đó làm cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân bị trầm cảm.

Fluoxetine là gì?
Fluoxetine là gì?

Fluoxetine được sử dụng để điều trị rối loạn trầm cảm chính, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn thần kinh bulimia, rối loạn hoảng loạn, rối loạn lo âu, tiền kinh nguyệt

Fluoxetine có thể cải thiện tâm trạng, giấc ngủ, ăn không ngon, giúp làm tăng năng lượng và tăng thêm sự thích thú với mọi thứ trong cuộc sống

Fluoxetine còn làm giảm các nỗi sợ hãi, lo lắng, suy nghĩ bất chợt, đồng thời nó cũng điều trị rối loạn ăn uống, rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Xem thêm: Đêm năm canh là mấy giờ? đêm năm canh ngày sáu khắc là gì?

2. Fluoxetine ngôn tình là gì? Fluoxetine Facebook là gì?

Fluoxetine ngôn tình là một từ xuất hiện trong câu chuyện ngôn tình được lan truyền trên mạng xã hội Weibo nhiều năm về trước:

Người yêu của bạn, lưu tên bạn là gì?

Thấy cậu bạn lưu tên bạn gái là: Fluoxetine

Tôi rất tò mò, tại sao lại lưu tên lạ như thế?

Sau đó tôi đã lên tra “Fluoxetine”. Thì ra nó là tên của một loại thuốc chống trầm cảm.

氟西汀: Thuốc chống trầm cảm

Tên tiếng Anh là “Fluoxetine”

Nghĩa đại khái là: Nếu không có em, anh sẽ điên mất!

Nút xoang (Sinoatrial node thường được viết tắt SA node) là bộ phận quan trọng của trái tim, không có nó tim sẽ không đập nữa.

Vậy nên chuyện quan trọng là

Anh thích em – câu này quá nhẹ nhàng.

Anh yêu em – câu này lại quá nặng nề.

Mà “anh muốn ở bên em” câu này là vừa đẹp.

Fluoxetine ngôn tình trên Facebook
Fluoxetine ngôn tình trên Facebook

Ý nghĩa của câu chuyện này rằng người con trai rất cần người yêu mình ở cạnh, người con gái như một định mệnh đến bên họ để giúp họ với đi nỗi buồn, chữa lành tổn thương. Cảm giác ở cạnh họ thì mọi đau thương đều hóa thinh không. Bên cạnh đó Fluoxetine còn là không muốn rời xa, vì rời xa họ sẽ mắc bệnh trầm cảm

Một mẩu chuyện tuy nhỏ thôi nhưng đầy ngôn tình lãng mạn, điều mà bất cứ người con gái nào cũng đều thích được bạn trai đối xử như vậy. Được lưu biệt danh đó chắc hẳn bạn đã chiếm 1 vị trí rất quan trọng trong lòng họ, hãy biết trân trọng điều đó

10+ Biệt danh lưu tên người yêu, crush ngôn tình mang nhiều ý nghĩa

Ngoài lưu biệt danh người yêu bằng Fluoxetine thì sau đây là những biệt danh bằng tiếng Anh khác mà lãng mạn ngọt ngào mà bạn có thể tham khảo:

Nút xoang

Nút xoang tên trong tiếng Anh là Sinoatrial Node thường viết tắt là SA n:de là một bộ phận tạo nhịp của tim và chịu trách nhiệm cho sự bắt đầu của nhịp đập tim. Nút xoang tự động phát ra mỗi xung động và xuyên qua khắp quả tim từ đó làm cho tim co. 

Nhìn chung nút xoang là là bộ phận quan trọng của trái tim, nếu không có nó thì tìm không đập được.

Sử dụng biệt danh “nút xoang” cho người yêu nhằm ẩn ý là người quan trọng, người đó như sự sống, thiếu người đó không thể “sống được”, họ là một phần trong cuộc sống của bạn

Biệt danh lưu tên người yêu
Biệt danh lưu tên người yêu

Endorphins

Endorphins được tạo nên nhờ các peptide của hệ thần kinh và tuyến yên. Endorphins có tác động lên các thụ thể opioid trong não bộ giúp giảm cảm giác đau, chúng được giải phóng để đáp ứng với các cơn đau và căng thẳng, tăng cảm giác vui vẻ hạnh phúc, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm.

Khi đặt biệt danh cho nửa còn lại “Endorphins” nhằm ẩn ý họ như liều thuốc tinh thần, bên họ thấy hạnh phúc, vui vẻ. Đây là một biệt danh đầy ngọt ngào, đáng yêu

Adrenaline

Adrenaline là loại thuốc trợ tim, kích thích máu chuyển về tim nhanh hơn. Với người suy tim thì Adrenaline là vật bất ly thân, thiếu nó thì họ sẽ rất nguy hiểm.

Đặt biệt danh người yêu là Adrenaline có hàm ý rằng họ rất quan trọng đối với trái tim của mình, thiếu họ thì sẽ không sống được, không mong muốn rời xa, luôn được đồng hành suốt cuộc đời.

Present

Present trong tiếng Anh vừa có nghĩa là hiện tại vừa nghĩa là món quà. Khi bạn đặt biệt danh cho người yêu như vậy có nghĩa là hiện tại bạn là món quà mà tôi trọng nhất.

Biệt danh lưu tên người yêu
Biệt danh lưu tên người yêu

Noona

Noona là từ trong tiếng Hàn đọc là nu-na đồng âm với Lunar – mặt trăng. Đây cũng là cách để nam giới Hàn Quốc gọi các chị gái hơn tuổi. Đặt biệt danh “Noona” có nghĩa là cô ấy dịu nhẹ như mặt trăng, và hơn hết, mặt trăng là để xua tan bóng đêm ảm đạm. Một biệt danh quá hay và đầy ý nghĩa, bạn thử đặt ngay cho người mình thích nhé!

Pluto và Charon

Pluto là hành tinh cách xa mặt trời nhất, không có ánh sáng nào có thể xuyên qua 5.9 tỷ km để tìm đến nó, nhưng chỉ có Charon luôn đồng hành bên nó, Charon luôn bên cạnh Pluto trong suốt hành trình cô đơn của nó. Nhiều người cho rằng Charon còn là “người bảo vệ” cho Pluto.

Đây là biệt danh khá hay dành cho các cặp đôi yêu nhau, nó có ý nghĩa bên nhau mãi không xa rời, anh luôn bên cạnh che trở cho em, mong tương lai 2 chúng ta mãi song hành.

Oxytocin

Oxytocin là loại hormone tình yêu, là chất xúc tác hóa học được tiết ra để chi phối não bộ trong các vấn đề liên quan đến tình cảm. Theo đó thì khoa học cũng đã chứng minh khi mình nghĩ về người thân yêu thì cơ thể sẽ tiết ra hormone Dopamine loại hóc môn tạo ra cảm giác hạnh phúc.

Biệt danh này khá đáng yêu, có ý nghĩa rằng bạn chính là một loại hormone cần thiết trong cuộc sống của tôi

Mi Casa

Trong tiếng Bồ Đào Nha thì Mi Casa là nhà của tôi. Đặt biệt danh Mi casa hàm ý rằng bạn chính là ngôi nhà bình yên, hạnh phúc mà dù có bão tố phong ba, mệt mỏi thì tất cả cũng chỉ dừng lại ở cánh cửa. Chúng ta có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có 1 nơi để về đó là nhà. Khi được ai đó đặt biệt danh này thì chắc hẳn họ cũng muốn xác định mối quan hệ lâu dài với bạn, cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Redamancy

Redamancy có nghĩa là tình yêu trọn vẹn, cảm xúc từ 2 phía, xác định tiến tới mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Khi được đặt biệt danh này nghĩa là giữa 2 người đã ngầm hiểu với nhau về vị trí của người kia trong lòng đối phương.

Flechazo

Flechazo trong tiếng Tây Ban Nha là định mệnh cuộc gặp gỡ bất ngờ, yêu từ cái nhìn đầu tiên. Ngay từ lần gặp gỡ đó bạn đã bị đối phương thu hút. Tình yêu đó âm thầm, cạnh bên không mong được hồi đáp, tình yêu chân phương không phải là sét đánh nhất thời.

Blue

Blue trong tiếng anh là màu xanh, đây cũng là từ được viết tắt từ câu nói “Because Love You Everday” – Bởi vì em yêu anh mỗi ngày.

Biệt danh khá dễ thương mà chúng ta dành tặng người yêu mỗi ngày, nó thể hiện tình cảm chân thật nhất, luôn đặt nửa kia quan trọng nhất, sự mong muốn gắn bó và sự khẳng định vị trí của nửa kia số 1 trong lòng họ

Omachi

Omachi trong tiếng Nhật là sự hấp dẫn. Đây cũng là tên của 1 loại mì nổi tiếng của Việt Nam với slogan “Omachi – sức hấp dẫn không thể chối từ”. Chiếc biệt danh này khá đáng yêu, dễ thương mà lại gần gũi hài hước. Bạn đã có ai để đặt biệt danh chưa? Nếu có rồi thì đặt ngay nhé! Hẳn sẽ là một chút gia vị cho tình yêu thêm gắn bó.

Khi yêu nhau có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm tuy nhiên chỉ một hành động nhỏ, tinh tế sẽ giúp bạn chiếm trọn tình cảm của đối phương. Có người con gái nào không thích sự ngọt ngào đầy ngôn tình lãng mạn mà người bạn trai dành cho mình đâu. Cũng không có người con trai nào không bị thu hút bởi một cô gái dịu dàng, tinh tế cả. Tình yêu là sự trao gửi yêu thương từ 2 phía, bên cho bên nhận và ngược lại. Chúc bạn sớm tìm được người để đặt biệt danh nhé!

Tạm kết

Trên đây là những giải thích về Fluoxetine là gì? Fluoxetine ngôn tình trên Facebook là gì? Hy vọng với những giải đáp cùng thông tin cung cấp trên đã giúp bạn có thêm hiểu biết, tránh bị “tối cổ” khi tham gia mạng xã hội. Bài viết cũng là gợi ý để bạn dễ dàng thả thính thể hiện sự quan tâm đối với người yêu người thương từ đó có sự gắn kết hơn. Theo dõi Bantinz thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img