HomeNhân vậtQuốc tếChính thức: Cảnh sát tuyên bố G-DRAGON vô tội, kết thúc điều...

Chính thức: Cảnh sát tuyên bố G-DRAGON vô tội, kết thúc điều tra 

Trong thời gian vừa qua sự việc của G-Dragon bị điều tra liên quan đến việc sử dụng ma túy đã gây bùng nổ truyền thông và các mạng xã hội. Với hàng loạt các pha đảo chiều khiến người hâm mộ của ngôi sao thần tượng hàng đầu xứ Hàn này không khỏi hồi hộp theo dõi sự việc. 

Quá trình điều tra 

Ngày 25/10 vừa qua đơn vị điều tra tội phạm ma túy Sở cảnh sát thủ đô Seoul Hàn Quốc đã khởi tố không giam giữ nam ca sĩ G-Dragon tên thật là Kwon Ji Yong. Khi tin tức này được tung ra đã gây bùng nổ truyền thông. 

G-Dragon cũng đã bị cấm xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra. Từ những tin tức từ phía cơ quan điều tra đã tiết lộ cùng lịch sử bị điều tra dùng chất cấm của ngôi sao xứ Hàn này đã khiến nhiều người tin rằng anh thực sự sử dụng ma túy trái phép và không ngừng tấn công anh trên mạng xã hội.

Ngay sau đó vào ngày 27/10, ngôi sao K-pop đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc sử dụng ma túy. Thông qua luật sư của mình anh đã bày tỏ rõ về sự việc này. Theo nhà báo kiêm YouTube nổi tiếng ở Hàn – Lee Ji Ho thì G-Dragon chỉ biết mình bị khởi tố sau khi xem tin tức trên truyền thông giống như công chúng. Anh cũng nhấn mạnh mình chưa nhận được liên lạc từ phía cảnh sát. 

Trong khi đó bài đăng vào ngày 25/10 về việc khởi tố G-Dragon, đài SBS cho biết ban đầu anh không nằm trong danh sách 8 người đang bị điều tra liên quan đến sự việc của nam diễn viên Lee Sun Kyun. Tên của G-Dragon bất ngờ được nhắc đến khi cảnh sát lấy lời khai từ nữ quản lý cơ sở giải trí ở Gangnam. 

Sau khi phủ nhận dùng chất cấm và thẻ hiện thái độ cầu thị hợp tác với cơ quan điều tra, anh đã dần được minh oan. Đội ngũ pháp lý của G-Dragon cũng xác nhận với truyền thông anh sẽ tích cực chủ động tham gia điều tra. 

Chỉ trong vài ngày với thái độ kiên quyết phủ nhận và cầu thị hợp tác với cơ quan điều tra đã giúp G-Dragon nhận được sự ủng hộ từ đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người bày tỏ sự tin tưởng với anh và kêu gọi cơ quan điều tra làm rõ sự thật. 

Vào chiều ngày 31/10 Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc đã đệ trình đơn khiếu nại một bác sĩ bị nghi là người cung cấp ma tủy cho Lee Sun Kyun và G-Dragon.Nhưng chỉ vài tiếng sau Hiệp hội đã rút đơn khi nhận được thông tin vị bác sĩ này không nằm trong đường dây phân phối ma túy. 

Cảnh sát tuyên bố G-DRAGON vô tội

Ngày 19/12, Đội điều tra mai thúy Sở cảnh sát Incheon cho biết họ đã không truy tố Kwon Ji Yong, G-Dragon vô tội.

Cảnh sát đã tiếp tục điều tra nhưng không tìm thấy bằng chứng rõ ràng. Nữ tiếp viên quản lý A ban đầu tố cáo G-Dragon cũng đã thay đổi lời khai, không đủ cơ sở định tội.

Ngoài quyết định không truy tố Kwon Ji Yong, cảnh sát có kế hoạch tăng tốc đối với những nhân vật còn lại trong cuộc điều tra.

Mong rằng sau sự việc này chúng ta sẽ sớm được thưởng thức những tác phẩm mới của G-Dragon trong tương lai không xa!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img