HomeHot trendZ newHanni Phạm phốt? Nghi vấn gia đình Hanni Pham 3 que

Hanni Phạm phốt? Nghi vấn gia đình Hanni Pham 3 que

Đêm ngày 05/02 mạng xã hội Việt Nam xôn xao vụ việc Hanni Phạm nhóm NewJean có phốt xoay quanh đến việc gia đình có tư tưởng phản động, 3 que, theo chế độ cũ – Việt Nam Cộng Hòa. Điều này khiến cho khán giả có nhiều phản ứng trái chiều. Cùng theo dõi bantinz để cập nhật ngay chiếc “phốt” nóng hổi này nhé!

Hanni Phạm Ngọc Hân phốt

Hanni Phạm Ngọc Hân là cái tên nổi rần rần đối với cộng đồng người trẻ Việt Nam yêu thích Kpop khi cô là nữ ca sĩ gốc Việt debut trong nhóm nhạc NewJeans – Nhóm nhạc nữ 5 thành viên của Hàn Quốc.

Hanni Phạm phốt? Nghi vấn gia đình Hanni Pham 3 que
Hanni Phạm phốt? Nghi vấn gia đình Hanni Pham 3 que

Hanni với tên thật là Phạm Ngọc Hân sinh năm 2004 là người Úc với quốc tịch Úc, gốc Việt. Cô nàng sinh ra tại Melbourne, Victoria, Australia. Hanni thành thạo tiếng anh và Hàn, có thể nói một ít tiếng Việt. Khi bắt đầu sự nghiệp là thành viên của nhóm Aemina Dance Crew – Melbourne Úc. Nhóm hoạt động chuyên cover vũ đạo của nhóm nhạc nữ Kpop nổi tiếng sau đó Hanni Phạm đăng ký dự thi ca hát và may mắn khi đã trở thành thực tập sinh của công ty Hybe Corporation – Công ty chủ quản của BTS. Sự nghiệp của Hanni tiếp tục thăng hoa khi cô được xuất hiện trong MV Permission to Dance của BTS nhờ đó mà tạo ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Hanni Phạm gây được sự chú ý và ủng hộ của không ít giới trẻ Việt Nam bởi vụ đạo, gương mặt khả ái và đặc biệt là người gốc Việt. Tuy nhiên thời gian gần đây trên mạng xã hội nhiều trang tin tức về Kpop Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về nghi vấn gia đình Hanni Phạm – NewJeans có tư tưởng phản động, ba que, theo chế độ cũ Việt Nam Cộng Hòa.

Chế độ Việt Nam Cộng Hòa là chế độ này được Mỹ bảo kê có ý định thành lập quốc gia riêng, sau đó bị thất bại năm 1975 nhận được tị nạn ở Mỹ sau khi thất bại trong chiến tranh chống Mỹ cùng năm đó. Hiện những người theo chế độ cũ được liệt vào danh sách 3 que, phản động, luôn có tư tưởng chống phá mọi sự kiện thành tựu của đất nước và đặc biệt là luôn nung nấu ý định “phục quốc” lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay.

Các thông tin phốt về vụ việc này được tìm hiểu và tổng hợp chi tiết ở facebook của mẹ Hanni Phạm, nick fb ông ngoại Hanni, cô Hanni. Vụ việc này khiến cho không ít fan đã quay xe. Dù idol gốc Việt thật nhưng gốc gác xuất thân của Hanni Phạm thì quá thất vọng.

Xem thêm: ANZAC day là ngày gì? Ý nghĩa của ngày ANZAC ở Úc là gì

Nghi vấn gia đình Hanni Phạm 3 que – Phản động theo tư tưởng của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH)

Mới đây trên mạng xã hội Việt Nam lan truyền thông tin gia đình Hanni Pham nhóm NewJean có tư tưởng phản động, 3 que, đi theo chế độ cũ (VNCH). Đây là các thông tin được tổng hợp và phân tích từ những người có liên quan đến Hanni gồm bố mẹ, ông, cô, bác. Bạn có thể đọc tham khảo dưới đây:

Trước đây tài khoản twitter @nwjns_hanniphm từng confirm gia đình của Hanni không có vấn đề gì trấn an fan Việt để fan có thể thoải mái stan và support Hanni. Tuy nhiên những thể hiện trên mạng xã hội của gia đình Hanni thì trái ngược lại hẳn những gì account twitter kia đã khẳng định.

gia đình Hanni
Hanni Pham 3 que

Tài khoản dưới đây là account FB của mẹ Hanni, rất nhiều ảnh predebut thậm chí còn chưa được công bố của Hanni đều được up tại acc FB này. Mình sẽ gọi tên mẹ Hanni là “A Phan”.

Facebook của mẹ Hanni
Hanni Pham 3 que

Trong số các bài đăng mà A Phan đăng tải, từng có 1 bài tag tên tài khoản ông ngoại Hanni, mình sẽ gọi tắt tên là “B Phan”. Vào xem nick của ông ngoại Hanni thì mình biết được ông của Hanni có mở một trung tâm dạy võ tên là Than Phong International Martial Art – Australia.

Ông Ngoại Hanni có trung tâm dạy võ ở Úc
Hanni Pham 3 que

Tại trang FB page của trung tâm dạy võ này có một số bài đăng thể hiện quan điểm chính trị rất rõ. Cụ thể là bài đăng này khi nhắc đến LCC. Cho các bạn chưa biết LCC là ai thì đây là một sĩ quan cấp cao thuộc binh chủng không quân của VNCH\

Bài viết thể hiện quan điểm chính trị trên trang cá nhân của ông ngoại Hanni
Bài viết thể hiện quan điểm chính trị trên trang cá nhân của ông ngoại Hanni
Lưu Kim Cương - Nguyên sĩ quan cao cấp của quân lực không quân Việt Nam Cộng Hòa
Lưu Kim Cương – Nguyên sĩ quan cao cấp của quân lực không quân Việt Nam Cộng Hòa

Ngoài ra, vào 29/4/2013 thì trang FB này còn đăng hẳn cờ VNCH

Hanni, A Phan, B Phan và em gái Hanni từng xuất hiện trên ảnh chụp hôm kỷ niệm thành lập trung tâm day võ này vào ngày 23/9/2012.

Một thành viên khác trong gia đình Hanni, mình sẽ gọi tắt người này là C Phan. Người này làm võ sư tại trung tâm do ông Hanni mở. Vào xem account của người này thì ông ấy để avatar lồng khung VNCH

cờ VNCH
cờ VNCH

Một chi tiết nữa, đó chính là logo của trung tâm dạy võ do ông Hanni – B Phan mở, có sự tương đồng với biểu tượng của VNCH.

gia đình Hanni Pham 3 que
gia đình Hanni Pham 3 que

Một thành viên khác trong gia đình Hanni, cô/ của em với nick FB Maddie. Tại sao mình khẳng định đây là cô của Hanni? Vì trong trang FB của mẹ Hanni có link các tài khoản trong mục “family member” thì acc Maddie này nằm trong danh sách đó. Ngoài ra, trên trang FB của nick Maddie cũng đăng tải rất nhiều ảnh predebut của Hanni mà chưa từng được công bố.

Cô của Hanni có quản lí một nhà hàng đồ Việt tên “Roll’d Vietnamese”. Trên chính trang chủ của nhà hàng này, từng có một bài đăng với nội dung như sau :

Cô của Hanni có quản lí một nhà hàng đồ Việt tên “Roll’d Vietnamese”
Cô của Hanni có quản lí một nhà hàng đồ Việt tên “Roll’d Vietnamese”

“Văn hóa của chúng tôi dựa trên quan hệ họ hàng và mọi người đều là anh, cha, chú hoặc ông, ngay cả khi không có quan hệ huyết thống.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự dũng cảm và hy sinh của những người lính của chúng ta, đặc biệt là trong trận chiến nổi tiếng Long Tân, chúng tôi mời tất cả các Cựu chiến binh thưởng thức bữa ăn với chúng tôi với bạn bè hoặc thành viên gia đình, trị giá $25 vào Thứ Sáu ngày 26  Tháng tám.  Chỉ cần xuất trình thẻ y tế DVA khi đặt hàng.

Hãy lan truyền để nó đến được với tất cả các quân nhân và phụ nữ của chúng ta”

Hanni Pham 3 que

Nhà hàng do Maddie quản lí có chương trình giảm giá cho những người chiến sĩ tham gia trận Long Tân. Cho những bạn chưa biết trận Long Tân là gì thì các bạn đọc trong ảnh nhé. Có thể các bạn sẽ thắc mắc, nhỡ đâu đây là chương trình discount cho những binh sĩ Việt Nam đã từng tham gia trận chiến này thì sao. Nhưng như trong ảnh, có đề cập đến kỉ niệm “ANZAC Day”.

Cho bạn nào chưa biết, Anzac day là ngày kỉ niệm của quân đội Úc và NZL chứ không phải quân đội Việt Nam => nhà hàng của cô Hanni discount cho những kẻ thù của nước ta trong trận Long Tân, chứ không phải các binh sĩ Việt Nam.

Bài viết trên trang facebook của nhà hàng giảm giá nhân ngày kỷ niệm ngày mất của binh lính Úc
Bài viết trên trang facebook của nhà hàng giảm giá nhân ngày kỷ niệm ngày mất của binh lính Úc

Và ngay cả chính mẹ của Hanni, cũng đăng tải ảnh vào ngày 25/4/2020 để kỉ niệm ngày ANZAC.

Tất cả các thông tin này đều được lấy từ chính những gì gia đình Hanni thể hiện trên mạng xã hội. Mặc dù là thế hệ thứ 3 trong gia đình có tư tưởng chính trị như thế này nhưng ở đây mình không khẳng định em cũng giống như gia đình em, dù bị nuôi dạy trong gia đình như thế thì ít nhiều em cũng sẽ bị ảnh hưởng. Sự thật thì vẫn là sự thật, nếu mình không nói ra thì sớm muộn cũng có người khác nói ra. Mong các bạn cộng đồng fan Kpop đang support Hanni sẽ có một cái nhìn rộng hơn sau bài đăng này của mình. Quyết định yêu thương em tiếp hay không là quyền của các bạn.

Tạm kết

Việc yêu thương, ủng hộ ai là quyền của mỗi người, những đừng vì thế mà đánh lận và nói rằng “âm nhạc không liên quan đến chính trị”. Điều này hoàn toàn sai, bởi với sức ảnh hưởng lớn của những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, truyền thông, đặc biệt đối tượng khán giả lại là thế hệ trẻ không chỉ Việt Nam mà còn là nước ngoài, thì việc idol có tư tưởng phản động, 3 que thì khá nguy hiểm. Khi họ chỉ cần tuyên truyền sai về đường lối, lịch sử Việt Nam thì sẽ ảnh hưởng như thế nào. Điều này các bạn cần phải nghiêm túc nhìn nhận và có được chính kiến rõ ràng. Idol thì cũng yêu đó nhưng nếu có điều gì làm ảnh hưởng đến đất nước nơi có gia đình, cha mẹ đang sinh sống thì bạn nên suy nghĩ lại.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đỡ “tối cố” khi lướt mạng xã hội. Theo dõi bantinz nhiều hơn để cập nhật thêm các sự kiện nóng hổi trong ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img