HomeNhân vậtTrong nướcÔng Hiệp khùng là ai? Sự thật phía sau "ông bụt" giữa...

Ông Hiệp khùng là ai? Sự thật phía sau “ông bụt” giữa đời thường

Ngày 28/12/2022 diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (75 tuổi) hay còn gọi là Hiệp “khùng” về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra vào ngày 17/9/2018 khiến 2 người tử vong và thiêu rụi rất nhiều tài sản của 20 nhà dân xung quanh gây tổng thiệt hại hơn 1.8 tỷ đồng. Vậy ông Hiệp khùng là ai? Cùng tìm hiểu theo trong bài viết này

Ông Hiệp khùng là ai?

Hiệp khùng tên thật là Nguyễn Thế Hiệp sinh năm 1957 trú tại ngõ 879 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Ông được nhắc đến và nổi tiếng trước truyền thông mạng xã hội như 1 người hùng dám bỏ tiền tỷ để xây dựng khu nhà trọ giá rẻ phục vụ những người nghèo, thu nhập thấp các gia đình khó khăn chăm con ở bệnh viện Nhi trung ương Hà Nội.

Xem thêm: Helly Tống là ai? Thông tin tiểu sử tình yêu, sự nghiệp chi tiết

Ông Hiệp "khùng" là ai
Ông Hiệp “khùng” là ai

Vén màn sự thật phía sau “người nổi tiếng”

Những năm 2016 – 2018 ông Hiệp nổi lên là một hiện tượng mạng xã hội với các danh xưng được mọi người gắn cho “hiệp sĩ”, “ông bụt” bởi việc ông giúp đỡ các bệnh nhân nghèo các dịch vụ ở trọ giá rẻ có điều hòa. Nhưng sự thật đằng sau đó là gì?

Quá khứ bất hảo

Nếu nhìn vào những gì ông Hiệp “khùng” thể hiện với khuôn mặt toát lên vẻ phúc hậu nhưng ít có ai ngờ tới ông là đối tượng hình sự thuộc dạng sừng sỏ ở khu vực này.

Nguyễn Thế Hiệp từng là người có nhiều tiền án tiền sự của quận Ba Đình.

+) Hiệp “khùng” từng phải đi trại giáo dưỡng từ khi còn là vị thành niên

+) Năm 1975 ông bị tòa án nhân dân Hai Bà Trưng xét xử về tội trộm cắp tài sản

+) Năm 1980 tòa án quân khu 1 xử phạt 18 tháng về tội đào ngũ và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

+) Năm 1986, Hiệp “khùng” bị tòa án nhân dân tối cao xử phúc thẩm tuyên án 13 năm tù về tội trộm cắp tài sản, 4 năm tù về tội hiếp dâm, 1 năm tù về tội đưa hối lộ, tổng hình phạt tù là 18 năm tù

+) Năm 2002 bị tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt 9 năm tù tội mua bán chất ma túy.

“Mỗi thánh nhân đều có một quá khứ,

Mỗi tội đồ đều có một tương lai”

Trong cuộc đời mỗi con người không tránh khỏi mắc sai lầm nhưng biết sai để sửa và tất cả đều khép lại khi họ chấp hành xong hình phạt, tái hòa nhập cộng đồng. Với những việc làm như cho người ở trọ giá rẻ được hưởng nhiều dịch vụ tốt như điều hòa điện nước, giá ưu đãi. Tới khi có kết luận điều tra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại dãy trọ của ông Hiệp khiến 2 người thiệt mạng vào năm 2018 thì dù muốn hay không thì ông Hiệp không tránh khỏi vòng lao lý.

Quá khứ bất hảo
Quá khứ bất hảo

Xây dựng nhà trọ trái phép, lấy mác từ thiện thu bội tiền

Ông hiệp có 5 nhà trọ ở cạnh khu tập thể cơ khí C70 ngõ 879 Đê La Thành để cho thuê với giá thấp. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh ông chưa xin phép cơ quan chức năng, tự ý thi công cơi nới các phòng trọ, lắp đặt hệ thống điện sai quy chuẩn, không trang bị đầy đủ các vật dụng phòng cháy chữa cháy.

Ông Hiệp xây dựng một dãy trọ dài có sức chứa hơn 40 người, ông cho ở theo dịch vụ ngày đêm, một số hộ gia đình thuê theo tháng. Với giá thuê theo đêm là 20 nghìn đồng/người; ngày là 70 nghìn đồng/ngày/người, đối với hộ gia đình nhỏ thì giá thuê là 100 – 150 nghìn đồng/ngày. Ở mức giá thuê này thì ông có thể thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/tháng.

Xây dựng nhà trọ trái phép, lấy mác từ thiện thu bội tiền
Xây dựng nhà trọ trái phép, lấy mác từ thiện thu bội tiền

Những người thuê là người có thu nhập thấp, những người thăm nuôi bệnh nhi tại các bệnh viện chung quanh. Sau khi được các phương tiện truyền thông đưa tin tích cực có rất nhiều mạnh thường quân, người nổi tiếng tới thiện nguyện giúp đỡ về vật chất. Những thông tin thấm đẫm tình người, tấm lòng nhân nghĩa của ông Hiệp giữa Hà Nội xô bồ đắt đỏ nhận được nhiều thương cảm của mọi người

Khó khăn cho chính quyền khi xử lý vi phạm

Chủ tịch phường Ngọc Khánh – Ba Đình tỏ ra khá bức xúc khi mà khu đắt cho thuê của ông Hiệp nằm trong diện giải phóng mặt bằng đã có quyết định của thành phố. Khu đất này có nguồn gốc đất màu, đất tôn tạo. Ông Hiệp đã cải tạo cơi nới phòng trọ theo dạng cho thuê giá rẻ để nhiều người vào đây nghỉ qua ngày, qua đêm. Vậy xây dựng này diễn ra từ rất lâu rồi và khó xử lý.

Việc xử lý vi phạm của ông Hiệp khiến cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn khi mà truyền thông, báo đài, mọi người tôn vinh ông lên để gây được sự chú ý, biểu dương tấm lòng nghĩa cử cao đẹp của ông với người yếu thế. Về lý thì ông Hiệp sai nhưng về tình thì hợp lý, do đó để xử phạt thì vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, “bất lực”

Sau hơn 4 năm kể từ ngày xảy ra vụ cháy thì chiều ngày 28-11-2022 phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tức Hiệp khùng về tội vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy. Hội đồng xét xử nghị án kéo dài và tuyên án vào sáng 1-12.

Nói lời trước tòa ông Hiệp cho biết “tất cả những tài liệu sử dụng trong vụ án là giả mạo, tạo dựng” bản thân ông ” không phải chịu trách nhiệm hình sự” vì nguyên nhân và điểm cháy chưa được làm sáng tỏ. Cũng theo đó đại diện viện kiểm sát đề nghị mức hình phạt từ 9 – 10 năm tù

Trên đây là những thông tin về ông Hiệp khùng là ai, tiểu sử về ông và các thông tin cập nhật mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img