HomeHọc đườngSự việc 11 học sinh bị cắt giảm suất ăn: Sở GD&ĐT...

Sự việc 11 học sinh bị cắt giảm suất ăn: Sở GD&ĐT Lào Cai lên tiếng 

Phóng sự của VTVT 24h đã đưa tin về sự việc của học sinh bị cắt giảm suất ăn ngay tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phó 1. Hình ảnh bữa ăn hoàn toàn khác biệt so với thực đơn được báo. Hiện hiệu trưởng của trường đã bị đình chỉnh công tác và sự việc đang được điều tra.

Phóng viên VTV đưa tin về trường Tiểu Học Hoàng Thu Phó 1

Bữa ăn bị cắt xén 2/3, như vậy mỗi tháng nhà trường “tiết kiệm” được hơn 80tr đồng trong tổng số hơn 125tr tiền mua thức ăn được cấp.

Trong lúc phóng viên VTV tác nghiệp thầy hiệu trưởng lúc nào cũng đi kè kè để giám sát học sinh trả lời. Nhưng dù vậy cũng không thể cản được những câu trả lời thật thà của các cháu. Hiện thầy hiệu trưởng đã bị đình chỉ để xác minh vụ việc.

Tiếp nối câu chuyên học sinh bị cắt giảm suất ăn

Tiếp nối câu chuyện về trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phó 1 thì ngoài bữa cơm chan nước mì tôm, đến giấy vệ còn phải thay bằng lá thì mới đây, sự việc bất thường nữa lại bị phát hiện khi hầu như tất cả các em học sinh đều phải sử dụng sách cũ trong khi nhà nước có hỗ trợ 150.000 đồng để mua sách, vở và đồ dùng học tập!

Theo chính sách, mỗi tháng các em học sinh ở đây được nhà nước hỗ trợ 150.000 đồng để mua sách, vở, đồ dùng học tập. Thế nhưng, theo ghi nhận thì hầu như sách của các em học sinh đều là sách cũ, dùng lại. Nhiều bậc phụ huynh học sinh cũng không biết đến khoản hỗ trợ này, họ cũng chưa được nhận bao giờ.

Khi có sự xuất hiện phóng viên, hiệu trưởng còn chỉ đạo các giáo viên tìm mọi cách, thậm chí bảo học sinh nói dối để che đậy đi việc các em phải dùng sách cũ. Tuy nhiên những đứa trẻ tại ngôi trường này đã không nói dối.

Trường lớp đáng lẽ là nơi dạy học sinh điều hay, lẽ phải nên thật đáng buồn khi ngôi trường này lại dạy học sinh nói dối. Đau lòng hơn là nói dối để che đậy lỗi của nhà trường.

Sở GD&ĐT Lào Cai lên tiếng về sự việc trên

Vào trưa ngày 18/12 đại diện của sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết đã nhận được báo cáo từ UBND huyện Bắc Hà về việc bữa ăn bán trú của các em học sinh tại đây không đảm bảo quy định, quy chuẩn ở trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Tại buổi làm việc hôm qua ông Trần Ngọc Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã giải trình và thừa nhận những hình ảnh phản ánh về bữa ăn bán trú là có thật, đúng như báo chí đã phản ánh. 

Mỗi mâm 11 học sinh chỉ được ăn sáng 2 gói mì tôm nấu loãng, pha với cơm, trong khi bảng thực đơn được ghi mỗi học sinh sẽ có 1 gói mì và 1 quả trứng. Bữa trưa và tối học sinh được ăn ít giò thái nhỏ và canh rau dù ghi trên bảng là 14/11 ngoài rau, thực phẩm hco 2 bữa còn 14kg thịt lợn và 11kg xương, thậm chí rau ở bếp còn thối, học sinh được huy đông xuống nhặt rau. 

Huyện Bắc Hà hiện đang làm việc với lãnh đạo của trường để xác định rõ các vi phạm, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong sự việc này. Ngay khi có kết luận sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh và thông tin đến báo chí.
Sự việc xảy ra tại đây đã khiến nhiều người bức xúc, trường có tổng số 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này. Ngoài ra, thực phẩm dùng để chế biến cho các em học sinh cũng kém chất lượng. 

Ngày 17/12 chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu huyện Bắc Hà phối hợp với Sở GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ các thông tin phản ánh về học sinh bị cắt giảm suất ăn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img