HomeHọc đườngHọc sinh Hàn khởi kiện vì kết thúc thời thu sớm hơn...

Học sinh Hàn khởi kiện vì kết thúc thời thu sớm hơn 90 giây trong kỳ thi đại học 

Suneung là một trong những kỳ thi khó nhất trên thế giới, việc ôn luyện tốn kém rất nhiều chi phí và ý nghĩa của nó thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của một người. Kết quả của kỳ thi này không chỉ quyết định vị trí đại học của sinh viên mà còn cả lựa chọn nghề nghiệp và mối quan hệ của họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tất cả mọi người, từ sinh viên, gia đình họ đến chính phủ Hàn Quốc đều rất coi trọng kỳ thi này. 

Trong kỳ thi kéo dài 8 tiếng, Hàn Quốc đóng cửa không phận, hoãn mở cửa thị trường chứng khoán để giúp học sinh tập trung. Vì vậy việc một giáo viên mới kết thúc bài thi sớm hơn 90 giây đã gây ra một vấn đề rất lớn và tạo hậu quả pháp lý nghiệm trọng. 

Sự việc này xảy ra tại một điểm thi tại thủ đô Seoul, vào cuối giai đoạn đầu tiên của kỳ thi Đại học môn tiếng Hàn. Rõ ràng chuông reo sớm hơn chuông đã reo sớm hơn 90 giây so với dự kiến và các giám thị đã thu bài của học sinh bất chấp sự phản đối của họ. 

Tuy nhiên các giáo viên đã nhận lỗi trước khi bắt đầu buổi thi tiếp theo và cho phép trả lại 1 phút 30 giây trong giờ nghỉ trưa nhưng chỉ cho thí sinh được phép đánh dấu những cột trống trong bài mà không được phép thay đổi bất kỳ câu trả lời nào đã có. 

Sự việc này đã khiến một số học sinh bị tổn thương đến mức họ không thể tập trung trong phần còn lại của kỳ thi Đại học, thậm chí một số còn bỏ cuộc hoàn toàn và rời khỏi địa điểm thi. Hôm thứ 3, 39 sinh viên đã đệ đơn kiện chính phủ Hàn Quốc, yêu cầu bồi thường 20 triệu won (15.400 USD) cho mỗi người, chi phí ước tính cho một năm học tập của Suneung tiếp theo. 

Luật sư của sinh viên, Kim Woo Suk nói với các nhà báo rằng cơ quan giáo dục vẫn chưa xin lỗi và nói thêm rằng ông tin tưởng vào thành công, đặc biệt là khi xét đến các tiền lệ pháp lý. Vào tháng 4, mọt toà án đã trao 7 triệu won (5.250 USD) cho một nhóm sinh viên Seoul vì cho rằng chuông rep sớm hơn 2 phút trong kỳ thi Suneung 2021. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img