HomeHot trendClip hotHuflit là trường gì? Vụ việc 2 nữ sinh viên bị H.iếp...

Huflit là trường gì? Vụ việc 2 nữ sinh viên bị H.iếp d.âm tập thể

Huflit là cái tên vô cùng hot trong chiều tối ngày 11/1, khi mà clip lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc hai nữ sinh viên nghi ngờ bị h.iếp d.âm tập thể tại trường quân sự. Cùng bantinZ cập nhật chi tiết thông tin về vụ việc này

Huflit là trường gì?

HUFLIT là trường Đại học Ngoại ngữ Tin học thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện Huflit là cái tên được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất trong đêm qua, khi mà xảy ra vụ việc lan truyền clip nữ sinh viên của trường, trong thời gian học quân sự tại một quân khu nghi ngờ bị HDTT.

Xem thêm: Trào lưu biến hình Khứa áo xanh trên TikTok có gì đặc sắc

Sự việc đẩy lên cao trào khi mà nhà trường đưa ra văn bản đính chính sự việc với nội dung:

“Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM về học GDQP&AN khoá 327, trong quá trình sinh hoạt tập thể xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên Nữ. Do không làm chủ được cảm xúc dẫn đến tình trạng khóc và la hét của một bạn sinh viên, sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ động viên giải quyết xong, không gây ra hậu quả.”

Huflit là trường gì?
Huflit là trường gì?

Ngay sau đó trang fanpage của nhà trường nhận được hàng chục nghìn lượt phẫn nộ từ phía sinh viên và cộng đồng mạng bởi tính chất thực sự của vụ việc đang bị điều hướng sang một câu chuyện khác. Hiện tại vụ việc trên đang được phía nhà trường Huflit và quân khu 7 mời công an vào cuộc xác minh thông tin vụ việc hai nữ sinh viên bị H.iếp d.âm tập thể.

Xem thêm: Tước quân tịch là gì? Những trường hợp nào bị tước quân tịch

Toàn bộ nội dung vụ việc 2 nữ sinh viên bị H.iếp d.âm tập thể tại quân khu 7

Do tính chất nhạy cảm của vụ việc vừa liên quan đến giáo dục vừa liên quan đến môi trường quốc phòng an ninh do đó mà những trang fanpage, group trên facebook, tiktok đăng bài có nội dung liên quan đến vụ việc này đều bị xóa, report mất link bài. Các thông tin đang được đưa ra nhiều chiều để làm loãng thông tin khiến cho mọi người hoang mang không biết đâu là sự thật. Bằng những gì đã xem và nghe được trong clip quay lại khi mà sự việc diễn ra, thì cộng đồng mạng có quyền được tin vào những gì mắt thấy tai nghe. Theo đó thì mọi người đồng loạt lên tiếng với các hastag #baovesinhvientruongH #Huflit, mọi người lưu lại video, hình ảnh trên mọi phương tiện lưu trữ như shopee, telegram,… để đảm bảo không bị xóa hay report mất.

Dưới đây là tổng hợp những thông tin mà bantinz thu thập được, hy vọng đã giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về vụ việc:

Tóm tắt thông tin vụ việc nghi 2 nữ sinh viên bị h.iếp dâm tập thể
Tóm tắt thông tin vụ việc nghi 2 nữ sinh viên bị h.iếp dâm tập thể
thông tin được lan truyền hiện nay
thông tin được lan truyền hiện nay
Đây là nội dung mà người quay clip vụ việc đã đính chính trên trang cá nhân ngay sau khi nhà trường có thông báo mời cơ quan công an vào cuộc.

Bài đăng confession bạn của nạn nhân bên cfs trường UEH:

“11/01/2023 0:18:00
Mình xin nương nhờ bên đây để tâm sự ạ.
Chào toàn thể các bạn sinh viên, chuyện là chiều hôm nay, thứ 3 ngày 10 tháng 1 năm 2023. Một đứa bạn mình bên HUF*** đi quân sự bị hi*p d*m, xong nhảy lầu.
Mình thực sự rất bức xúc cũng như bất lực, buồn tủi vì mình thiếu quyền lực để bảo vệ bạn bè, không thể làm chủ cho bạn ấy. Nếu mình bị yêu cầu xóa bào viết hay sao đó thì các bạn cũng tự hiểu là mình bị một thế lực nào đó yêu cầu rồi đó.
Nguyên nhân do ban quản lý bên Trường quân sự quân khu * thế nào lại để xảy ra thế này, xong bên trường HUF*** À trường quân sự ém nhẹm vì danh tiếng và doanh thu trường nếu bị tai tiếng.
Một số đứa bạn khác của mình hiện tại vừa sợ vừa câm phẫn và bất lực. Vì sao? Vì chúng mình thuộc tầng lớp sinh viên, chẳng đáng là gì so với lợi ích của họ.
Cơm thì làm ăn cho có, ở thì nhiều drama, sợ sệt bị hi*p d*m, quay lén, đăng bên page trường thì đôi khi cũng bị gây áp lực, xóa bỏ nên mình chỉ có thể qua bên đây để tâm sự cũng như nhắc nhở các bạn đi quân sự nhớ cẩn thận, bởi một lũ cầm thú sẽ luôn để mắt chực chờ ăn các bạn, và sẽ có một thế lực chôn vùi, ém nhẹm sự việc sau khi xong. Đã có nhiều vụ xảy ra trước đó rồi, không phải lần đầu, vụ đầu tiên là 12 năm trước.
Một vụ khác là bên nhóm kia, duyệt văn nghệ cho buổi biểu diễn ngày 12/1, mọi người đang vui vẻ chơi với nhau. Xong có nhiều bạn tự tản ra chơi. Bạn kia bị mấy anh dân quân kéo vào cởi áo ra. May là có thầy đi ngang qua nên chưa có sao. Nói chứ cũng tổn thương tinh thần rồi.
Không biết các bạn thế nào, riết rồi mình thấy xã hội này không còn công bằng, chỉ có mạnh thắng yếu thua, lợi ích giẫm đạp lên tình người.
Xã hội này chẳng ai có thể bảo vệ chúng ta ngoài chính chúng ta đâu. Đừng tin một tổ chức nào cả.
Một hệ thống thối nát, chỉ khi trong chăn mới biết chăn có rận.
Đây cũng là động lực cho bản thân cũng như một số bạn để phát triển bản thân, xây dựng đất nước nhằm tiêu diệt bọn xâu bọ súc sinh này.
Do bức xúc quá với không thể dùng từ nào sạch sẽ hơn để diễn tả sự dơ bẩn trong tâm hồn những kẻ lãnh đạo cùng một bộ phận tha hóa của tổ chức này. Mong các bạn thông cảm.
Một lần nữa mình xin gửi đến các bạn một lời nhắn nhủ tận đáy lòng:” ĐỪNG ĐẶT SỰ AN TOÀN CỦA BẢN THÂN VÀO TAY BẤT CỨ AI, HÃY ĐOÀN KẾT BẢO VỆ NHAU KHỎI NHỮNG CON THÚ DỮ NÀY”.
Mà bản chất là do chúng ta quá yếu đuối nên mới bị áp bức, đừng tưởng áp bức không chỉ có ở thời chiến ngày xưa, mà bây giờ cũng có nên khi sự việc xảy ra, hó hé lên mới bị đàn áp.
Một lí do quan trọng nữa là do SỰ IM LẶNG VÀ PHỚT LỜ CỦA NGƯỜI TỐT.
Mình bây giờ rối lắm, chưa biết phải làm gì để giúp đỡ, vù đắp cho bạn ấy một cách hợp lý nữa. Đây vừa là tổn thương tinh thần lẫn thể xác.
Hơn nhau ở việc chọn nền văn minh, bọn mình khá hối hận khi vào học trường này, để bị đi quân sự ở chỗ địa ngục này.
Cảm ơn các bạn đã đọc!
Thân.

[Max]
#UEH_CFS_33306

Lưu ý: Có 3 vấn đề mà sau khi xem clip và đọc thông tin mà mình thắc mắc (đây chỉ là quan điểm và ý kiến chủ quan của bản thân, không phải là kết luận chính xác)

  • Vụ việc xảy ra vào ngày 10/1, đến ngày 11/1 thì bạn của nạn nhân có đăng Confession trên trang của trường UEH, tuy nhiên trong cả 1 bài dài, danh tính của hai nạn nhân không hề được tiết lộ (không phải tiết lộ tên thật mà chỉ cần viết tắt). Trong bài viết cũng không hề chỉ rõ thông tin chi tiết khi xảy ra vụ việc, điều này khá khó hiểu đối với tâm lý kể chuyện thông thường vì ai cũng mi kể thật tỉ mỉ và chi tiết.
  • Số lượng người h.iếp và bị h.iếp đưa ra đều chưa cụ thể lúc là 12 hiếp 2, lúc là 10 hiếp 4. Vì vậy mình cũng đang đặt dấu hỏi cho thông tin này!
  • Tại sao vụ việc xảy ra mà phía gia đình nạn nhân không một ai lên tiếng, việc bưng bít thông tin có thể 1, 2 người thì được nhưng bạn bè cùng phòng, cùng khóa, họ hàng gia đình nữ sinh bị nạn thì không thể bịt được tất cả. Nhiều người có liên hệ tới vụ của quân nhân Đô – Bắc Ninh t.ử vong khi tham gia quân ngũ và bảo rằng sẽ bị bưng bít hết thông tin. Thế tại sao người nhà của Đô vẫn livestream và lên tiếng thế thì không có lý lẽ gì mà bảo vụ việc này cũng bị bít thông tin được.
  • Tất cả các thông tin đưa ra hiện tại chưa có một bên nào xác nhận có hay không vụ việc xảy ra. Lưu ý các thông tin chúng ta đọc được trên mạng hiện nay là “nghe thấy, hình như, khả năng,…đều mang tính chất dự đoán có thể xảy ra hoặc không, chưa mà thông tin kết luận.
  • Thông tin đưa ra là 12 người h.iếp d.âm tập thể 2 nữ sinh khi mà người quay đứng xa chừng 30m mà thu được cả giọng nói “dang rộng hai chân ra” thì chắc hẳn cả đại đội phải nghe thấy chứ không chỉ có mỗi người quay.
  • Tiếp theo 12 người đó là lính sắp ra quân. Theo thông tin chính thức thì ngày ra quân trên toàn quốc là sáng ngày 10/1 khi đó các đơn vị sẽ bàn giao lính trực tiếp về địa phương – nơi tiếp nhận lính ban đầu. Nhưng thông tin hiện tại đưa ra là hai nữ sinh bị h.iếp d.âm vào tối ngày 10/1. Điều này cần đặt ra một dấu hỏi rất lớn.

Chúng ta chỉ nên “hóng” chờ cơ quan chức năng vào cuộc, có công bố báo chí chính thức về vụ việc, tất cả chờ đợi vào sự nghiêm minh, minh bạch của pháp luật Việt Nam. Đây cũng là lúc mà phản động “3 que” có dịp để bắt đầu dắt mũi dư luận hướng vào chia rẽ khối đoàn kết đất nước, làm người dân mất niềm tin vào pháp luật, chính phủ Việt Nam. Do đó mà bạn hết sức tỉnh táo khi tìm hiểu và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Chúng ta chỉ thích tin vào những điều chúng ta muốn, và luôn “drama” mọi chuyện theo chiều hướng tiêu cực nhất. Thời đại hiện nay không phải là đọc báo có kiến thức mà phải có kiến thức mới đọc báo, bởi fake news các thông tin giật tittle, câu like diễn ra thường xuyên và phổ biến, luật an ninh mạng ở Việt Nam đã được thực thi nhưng chưa mạnh. Vì vậy cần hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận và lan truyền thông tin!

Clip hai nữ sinh viên trường H nghi bị h.iếp d.âm tập thể tại trường quân sự 

Video hai nữ sinh viên trường H nghi bị h.iếp d.âm tập thể
Video hai nữ sinh viên trường H nghi bị h.iếp d.âm tập thể

Tạm kết

Hiện tại các luồng thông tin đưa ra đều chưa được kiểm chứng chính xác, mọi người cũng cần bình tĩnh, hạn chế nghe thông tin một chiều đặc biệt là các thông tin từ các trang phản động như RFA, VOA tiếng Việt, Việt Tân,…đây là lúc mà những trang facebook này sẽ tích cực đăng về vụ việc, các thông tin định hướng dư luận, dẫn dắt người xem người đọc đến những cái kết mà cộng đồng mạng mong muốn. Để từ đó làm mất niềm tin vào Đảng và nhà nước Việt Nam, xoáy sâu vào “nhân quyền” và vấn đề “bưng bít thông tin của Cộng Sản”

Mọi người hãy yên tâm vụ việc này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường mà còn ảnh hưởng đến tính nghiêm minh của môi trường quân đội Việt Nam. Do đó mà cần thời gian xác minh vụ việc, nếu đúng sự việc xảy ra thì không chỉ xử theo tòa án dân sự và cả tòa án binh cũng sẽ vào cuộc.

Bantinz sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về vụ việc này! Theo dõi trang để không bỏ lỡ nhiều thông tin sốt dẻo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img