HomeHọc đường4 học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh...

4 học sinh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO năm 2023

Ngày 3-4/2, 4 học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO năm 2023. Cuộc thi được tổ chức tại Phòng Hội nghị COEX, quận Gangnam, Thành phố Seoul, Hàn Quốc.

Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO là kỳ thi dành cho các nhóm học sinh khối phổ thông trên toàn thế giới với  những phát minh, sáng tạo thực tiễn được Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA) tổ chức thường niên nhằm khơi gợi năng khiếu và niềm yêu thích khoa học kỹ thuật. Cuộc thi cũng mang đến mục tiêu thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các học sinh phổ thông từ khắp nơi trên thế giới.

Học sinh Việt đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới WICO
Học sinh Việt đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới WICO 2023

Năm nay, cuộc thi được tổ chức ngày 3-4  tháng 2 tại Seoul, Hàn Quốc. Đại diện đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đại diện Việt Nam tham dự gồm: Vũ Đức Mạnh, Nguyễn Trọng Phúc, Trần Phương Linh (Lớp 12 chuyên Sinh) và Hoàng Mai Phúc Thịnh (lớp 11 Anh 2).

Xem thêm: Trầm cảm tuổi dậy thì là gì? Dấu hiệu & cách điều trị hiệu quả

Đề tài 4 học sinh Việt đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO năm 2023 chính là: “Squid ink-derived nano melanin protects human dermal fibroblasts against X-ray” (Nano Melanin có nguồn gốc từ mực bảo vệ các nguyên bào sợi ở da người chống lại tia X). Đề tài của 4 bạn trẻ trường chuyên Lê  Hồng Phong có sự hướng dẫn của cô giáo, Tiến sĩ Trần Thị Thanh Xuân.

Học sinh Việt đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới WICO
Học sinh Việt Nam đã có 7 năm tham dự WICO và đạt nhiều thành tích cao

Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới WICO năm 2023 là lần thứ 12 cuộc thi được tổ chức. Mục đích chính là khơi gợi năng khiếu, niềm yêu thích khoa học kỹ thuật cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh của học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Các phát minh và sáng tạo của học sinh sẽ được chấm bởi ban giám khảo quốc tế theo các tiêu chí chặt chẽ, thiết thực.

Hiện các học sinh phổ thông của Việt Nam đã có 7 năm tham dự WICO và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Huy chương Vàng năm nay một lần nữa khẳng định năng lực và khả năng teamwork hiệu quả của học sinh Việt Nam nói chung, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nói riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img