HomeUncategorizedJapan Airlines thiệt hại lớn do vụ va chạm gây cháy máy...

Japan Airlines thiệt hại lớn do vụ va chạm gây cháy máy bay

Japan Airlines cho biết, những thiệt hại này sẽ được bảo hiểm chi trả. Theo đó, tập đoàn bảo hiểm khổng lồ của Mỹ American International Group (AIG) sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chiếc máy bay trong vụ máy bay cháy ở sân bay Haneda. AIG sẽ trả 130 triệu USD theo hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro giữa họ và hãng hàng không Japan Airlines. Phía Japan Airlines chủ yếu bồi thường thiệt hại cho thân máy bay.

Hãng hàng không này hiện đang đánh giá ảnh hưởng của vụ va chạm máy bay đối với dự báo kết quả tài chính kết thúc vào tháng 3/2024. Japan Airlines cũng cho biết sẽ công bố ngay lập tức những thông tin cần thiết ngay khi có phát sinh.Các nguồn tin ngành bảo hiểm thông tin, công ty bảo hiểm AIG của Mỹ là đơn vị bảo hiểm chính thực hiện hợp đồng bảo hiểm “mọi rủi ro” trị giá 130 triệu USD đối với chiếc máy bay Japan Airlines đã bị thiêu rụi sau vụ va chạm nói trên.

Trước đó, vào ngày 2/1, máy bay mang số hiệu chuyến bay JL516 của Japan Airlines đã va chạm với máy bay của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản và bốc cháy dữ dội khi đang đáp xuống đường băng của sân bay Haneda. Tất cả 379 người trên máy bay của Japan Airlines đã được sơ tán an toàn sau vụ va chạm máy bay tại sân bay Haneda của Tokyo. Tuy vậy, năm trong số sáu thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay của của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Theo báo cáo của Công ty môi giới bảo hiểm Gallagher, năm 2023 là khoảng thời gian đầy khó khăn với ngành bảo hiểm do chiến sự Nga – Ukraine và xung đột Israel – Hamas. Họ cho biết, tỷ lệ tái ký bảo hiểm hàng không đã tăng đến 25% trong tuần này (thời điểm gia hạn hợp đồng bảo hiểm rơi vào ngày 1/1/2024).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img