HomeHọc đườngCặp anh em Lê Tuệ Chi - Lê Mạnh Linh đang nổi...

Cặp anh em Lê Tuệ Chi – Lê Mạnh Linh đang nổi tiếng những ngày qua là ai? 

Trong thời gian gần đây, sự chú ý đổ dồn vào thông tin về Lê Tuệ Chi, học sinh lớp 21A2 của trường THPT chuyên Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, sau khi nhận được thông báo chấp nhận vào trường đại học danh tiếng Harvard. Bước vào cuộc đua tuyển sinh sớm, Chi chỉ nộp đơn duy nhất cho ngôi trường này nhưng đã thành công với việc đạt được 100% học bổng. Sự thành công ngoạn mục này đã khiến thành tích của Chi trở thành đề tài được quan tâm và ngưỡng mộ rộng rãi.

Giới thiệu chung về Đại Học Harvard 

Đại học Harvard, một trong những cơ sở giáo dục tư thục của Liên đoàn Ivy, đặt trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Nơi này không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời mà còn được thế giới biết đến với sức ảnh hưởng và danh tiếng vô cùng lớn.

Theo bảng xếp hạng mới nhất từ tổ chức Quacquarelli Symonds của Anh Quốc, Harvard đã vươn lên vị trí thứ tư trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu vào năm 2024. Mức độ khó vào học viện này cực kỳ cao, chỉ khoảng 4.6% được chấp nhận. Điều này ngụ ý rằng, trong mỗi 100 học sinh gửi đơn vào Harvard, chỉ có khoảng 4 người may mắn được nhận vào.

Dự định du học của bạn Lê Tuệ Chi

Với kế hoạch sớm bắt đầu chương trình du học, Lê Tuệ Chi chia sẻ rằng cô đã chịu ảnh hưởng từ anh trai của mình. Anh trai của Chi, Lê Mạnh Linh, là một cựu học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Cách đây 6 năm, anh trai của Tuệ Chi cũng đã nhận được sự chấp nhận từ cả ba trường thuộc hệ thống Ivy League. Sau đó, Linh đã quyết định theo học tại Đại học Yale – một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, Lê Mạnh Linh đã hoàn thành chương trình học và đang làm việc tại Mỹ.

Theo quan điểm của Tuệ, hai anh em này có cá tính rất riêng biệt. Mặc dù sống xa nhau, khi nghe em gái có mong muốn theo học ở Mỹ, họ vẫn duy trì liên lạc thường xuyên qua các phương tiện trực tuyến. Trong thời điểm học cấp 1 hoặc cấp 2, Chi không tham gia vào bất kỳ cuộc thi học thuật nào, thay vào đó, cô ấy chú trọng và say mê với các hoạt động ngoại khóa như ca hát, nhảy múa. Ngược lại, anh trai của Chi lại là người xuất sắc trong học tập, đã đạt được nhiều thành tích và giải thưởng trong các cuộc thi học thuật.

Chi Nghĩ cảm thấy rằng Harvard đã chọn cô vì những thành tựu và đam mê thực sự được thể hiện qua hồ sơ của mình. Lê Tuệ Chi đã đóng góp và đảm nhận vai trò làm giám đốc nghệ thuật cho dự án điện ảnh mang tên Recit. Bộ phim này thu hút sự chú ý của 300 khán giả và toàn bộ doanh thu từ vé đã được dùng để quyên góp cho trẻ em khó khăn tại Lào Cai. Đồng thời, bộ phim cũng tham gia các festival điện ảnh cả trong và ngoài nước.

Ngoài hoạt động điện ảnh, Lê Tuệ Chi còn xây dựng một trang web cá nhân để chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình qua ảnh. Cô cũng thực hiện một nghiên cứu xoay quanh văn hóa và trang phục truyền thống của người Mường.

Bài luận của Chi đặt trọng tâm vào trải nghiệm cá nhân khi ghi lại những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống hàng ngày tại các địa điểm đã từng đặt chân. Theo quan điểm của Lê Tuệ Chi, trong khi nhiều người trong hồ sơ cá nhân thường tập trung vào những điều lộng lẫy, thì Chi lại chọn nói về những điều đơn giản mà cô cảm thấy hứng thú, thể hiện bản tính và cách sống của chính mình.

Lời kết

Khi tìm hiểu về Lê Tuệ Chi, chúng ta được truyền cảm hứng và một động lực mới để thể hiện bản thân tại môi trường học đường. Những kiến thức về cuộc sống hàng ngày từ kinh nghiệm của Chi không chỉ là nguồn tri thức mà còn là hành trang quý giá để các bạn trẻ tự tin bước vào thế giới này. Hy vọng rằng thông điệp này sẽ tiếp thêm động lực cho những ai mơ ước về du học, hãy không ngần ngại thể hiện và theo đuổi ước mơ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img