HomeHot trendZ newLộn mề là gì? Ý nghĩa của lộn mề trên Facebook, Tiktok

Lộn mề là gì? Ý nghĩa của lộn mề trên Facebook, Tiktok

Lộn mề là gì? Lộn mề có nghĩa là gì trên Facebook, Titok mà tại sao lại được nhiều người sử dụng như vậy. Cùng bantinz tìm hiểu chi tiết ở dưới bài viết này nhé!

Lộn mề là gì?

Lộn mề là động từ để chỉ hành động mổ rồi lộn cái mề gà hay mề vịt lại để cạo cho sạch. Lộn từ trong ra ngoài, ngoài vào trong: Lộn mề cái bao (hoặc cái túi).

Lộn mề là gì?
Lộn mề là gì?

Lộn mề thường dùng với lộn mề gà, mề vịt. Mề ở đây được hiểu là bao tử hay dạ dày.

Từ lộn mề cũng được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt giao tiếp hàng ngày. Ví dụ như tức lộn mề

Xem thêm: Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu có nguy hiểm không, cách điều trị?

Cách thức tra tấn lộn mề gà thời xưa như thế nào?

Hình thức tra tấn “lộn mề gà” được xuất hiện dưới thời Pháp thuộc, từng được miêu tả trong truyện ngắn “Thằng ăn cướp” của nhà văn Nguyễn Công Hoan, đây là một phương pháp tra tấn khá đơn giản và dễ làm, gây đau đớn rất lớn cho phạm nhân

Đầu tiên phạm nhân sẽ bị ép nằm sấp xuống phản, chân duỗi thẳng, cơ thể phạm nhân sẽ bị giữ chặt làm cho không động đậy được. Hai tay sẽ bị đặt ép sát vào hai bên hông, người tra tấn sẽ từ từ nâng 2 cánh tay phạm nhân lên theo phương thẳng đứng từ từ cho đến khi vuông góc 90 độ so với cơ thể, ép vào 2 bên đầu. Có thể đi kèm trước khi tra tấn là một trận đòn đấm đá cực đau

Đòn tra tấn này sẽ làm cho cơ ngực phạm nhân bị siết chặt, chèn ép lồng ngực khiến cho ngạt thở, kèm theo sẽ bị đau cơ dữ dội. Thực hiện trong thời gian dài có thể khiến nạn nhân thổ huyết, ngất. Nếu tra tấn quá tay có thể làm trật khớp vai.

Lộn mề gà được dùng rất phổ biến trong nhà tù thời Pháp thuộc, từ tội phạm cứng đầu, cho đến tù chính trị. Nó còn được kết hợp với các biện pháp khác như đi tàu bay, đi tàu ngầm, treo dây,… tạo lên một chuỗi tra tấn liên hoàn, khủng bố tinh thần phạm nhân

Lộn mề là gì? Ý nghĩa của lộn mề trên Facebook, Tiktok
Lộn mề là gì? Ý nghĩa của lộn mề trên Facebook, Tiktok

Những đòn tra tấn của quân Pháp và Mỹ ở các nhà tù thời kháng chiến

Nhà tù Phú Quốc, nhà tù Côn Đảo, nhà tù Hỏa Lò là một trong những địa điểm được mệnh danh “địa ngục trần gian” tại Việt Nam. Đây là nơi giặc Pháp và Mỹ giam giữ bộ đội Việt Nam. Tại đây chúng đã sử dụng những hình thức tra tấn dã man lên bộ đội, tù nhân Cộng Sản nhằm khai thác thông tin, ngăn chặn đảo chính hay tuyên truyền của những người bị giam giữ tại đây. Sau đây là những hình thức tra tấn thể xác “sống không bằng chết” của quân địch tại nhà tù:

 • Đập vỡ mắt cá chân và xương bánh chè;
 • Dùng ván gỗ và đinh ốc, ép siết đến vỡ lồng ngực nạn nhân;
 • Dùng kìm để rút móng chân móng tay;
 • Dùng giẻ tẩm dầu đốt cháy hạ bộ;
 • Dùng dùi đục để đục gãy từng chiếc răng;
 • Móc mắt, dùng đèn cao áp để gần mắt cho đến khi mắt nổ đôm đốp;
 • Bỏ tù nhân vào chảo nước sôi;
 • Đóng đinh đủ mọi kích thước lên cơ thể tù nhân, cái nhỏ thì đóng xuyên ngón tay, cái lớn đóng vào cùi chỏ, đầu gối, những cái lớn nhất đóng vào hộp sọ để giết chết tù nhân.
 • Tẩm xăng rồi đốt miệng những tù nhân không khai báo
 • Nã đạn cối vào trại tù binh
 • Cắt da “chỗ kín” của tù nhân, nhét đỉa sống vào rồi khâu lại;
 • Nung thanh sắt đỏ rồi xuyên liên tục qua bắp chân;
 • Mổ bụng, moi gan;
Những đòn tra tấn của quân Pháp và Mỹ ở các nhà tù thời kháng chiến
Những đòn tra tấn của quân Pháp và Mỹ ở các nhà tù thời kháng chiến

Theo như lời kể lại của nhiều cựu chiến binh trở về từ cuộc chiến thì trên đây chỉ là một trong những hình thức tra tấn điển hình, tùy theo từng đối tượng, trường hợp mà quân địch sẽ có những cách tra tấn riêng. Dã man hơn khi mà quân địch còn cho sinh viên Y khoa, các phụ tá của quân đội Mỹ và Pháp phục vụ cuộc chiến thực hành trực tiếp lên cơ thể của các tù nhân còn sống.

Hình thức tra tấn được coi là man rợ nhất đó là luộc sống tù nhân. Khi đó quản ngục cho tù nhân vào bao tải sau đó bỏ lên chảo nước đang sôi sùng sục. Hình thức tra tấn đó chỉ dừng lại khi mà tù nhân chịu khai báo thông tin. Nhiều tù nhân quả cảm đã hi sinh trên chảo nước đang sôi, sống và hi sinh trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những đòn tra tấn man rợ, đã phản ánh được phần nào tội ác mà quân xâm lược Pháp, Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa gây ra cho bộ đội và Nhân dân yêu nước Việt Nam. Sự chiến đấu, hy sinh của bao thế hệ thanh niên Việt Nam, có được độc lập, tự do, hòa bình như ngày hôm nay là sự đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ. Hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam trân trọng, gìn giữ thành quả đó, tiếp tục xây dựng và kiến thiết đất nước ngày một giàu mạnh hơn!

Ý nghĩa của lộn mề trên Facebook, Tiktok

Từ lộn mề được rất nhiều người tìm kiếm khi mọi người lướt tiktok các video về nội dung có từ “lộn mề”. Nghĩa đen của từ lộn mề là chỉ hành động đưa phần phía trong cái dạ dày gà hay vịt ra bên ngoài. Còn nghĩa bóng được sử dụng trên tiktok chính là chỉ bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ

Do đó mà khi sử dụng từ ngữ này bạn cần chọn lọc ngữ cảnh cho phù hợp tránh sử dụng nhầm dẫn đến hiệu quả cuộc giao tiếp bị gián đoạn.

Tạm kết

Như vậy BantinZ đã giải đáp cho bạn về “lộn mề là gì?” cũng như là các thông tin, kiến thức xoay quanh chủ đề này. Với những giải thích trên hy vọng bạn đã hiểu và có cách sử dụng cho phù hợp, tránh sử dụng nhầm khiến cuộc giao tiếp bị gián đoạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img