HomeHot trendZ newLực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của “hot girl” chốt...

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của “hot girl” chốt ngàn đơn mỗi phiên livestream 

Vào dịp cuối năm lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Trong ngày qua, cơ quan chức năng đã kiểm tra kho hàng của một “Hot girl” mạng có lượt chốt đơn livestream khủng.

Lực lượng chức năng đột kích kho hàng 

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vào chiều ngày 25/12 cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục thương mại điện tử và kinh tế số và Ban chỉ đạo 389 quốc gia bất ngờ kiểm tra kho hàng nằm trong Khu đô thị Đô Nghĩa thuộc phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. 

Bước đầu lực lượng chức năng xác định đây là kho hàng của một “hot girl” thường livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội với tên gọi là “Mailystyle.com”, mặt hàng được bán phần lớn mà mỹ phẩm. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định kho hàng là một căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng rộng trên 100m2. Toàn bộ diện tích bên trong đều được chủ cơ sở kinh doanh tận dụng làm nơi chứa đựng hàng hóa. 

Tại kho hàng, trên 50 nhân viên đang có mặt ở các tầng để thực hiện việc đóng gói, dán đơn lên các sản phẩm vừa được chốt đơn trong phiên livestream trước đó. Các đơn hàng được đóng gói chất thành đống nằm la liệt, ngổn ngang trên các mặt sàn. 

Thông tin các đơn hàng thể hiện lượng khách hàng lớn nằm rải rác trên mọi miền tổ quốc. Mỗ đơn hàng có giá thành từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/sản phẩm. 

Livestream bán hàng với 647.000 lượt xem 

Lực lượng chức năng cho biết hàng hóa tại đây đa phần là sản phẩm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng, tiêu dùng, trên vỏ hộp thể hiện xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Canada,… Phần lớn sản phẩm không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thời điểm bị kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt tại kho hàng. Làm việc với lực lượng chức năng, quản lý kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Cũng theo cơ quan chức năng, trên nền tảng Facebook, tài khoản Mailystyle.com có trên 520.000 lượt theo dõi, đăng tải công khai số tài khoản ngân hàng mang tên “Nguyễn Hoàng Mai Ly”, cùng với nhiều số điện thoại chốt đơn, tư vấn khách hàng. 

Bước đầu, lực lượng QLTT xác định trong phiên livestream ngày 23/12, tài khoản này đã thực hiện phiên live kéo dài 12 tiếng với 647.000 lượt xem và 4.100 lượt bình luận chốt đơn sản phẩm. Tham dự cùng phiên livestream trên tài khoản này còn có sự xuất hiện của một số TikToker khá nổi tiếng khác.
Hiện tại lực lượng chức năng đang tiến hàng kiểm đếm, phân loại sản phẩm và liên hệ với chủ cơ sở để kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa tại kho hàng này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img