HomeUncategorizedMalaysia thành lập trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia

Malaysia thành lập trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia

Trong lễ công bố tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Putrajaya (PICC), Thủ tướng Anwar Ibrahim nêu rõ, Trung tâm cơ sở dữ liệu quốc gia (PADU) và chuyển đổi kỹ thuật số sẽ giúp triển khai hiệu quả công tác trợ cấp thông qua một hệ thống sẵn có, mà không cần phải sử dụng dịch vụ của các nhà tư vấn.

Theo Thủ tướng Anwar Ibrahim, điều này cũng góp phần giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng ngân sách cho các mục đích khác. Với PADU, công dân Malaysia sẽ tiến hành cập nhật thông tin chi tiết đến ngày 31/3.Nền tảng này sẽ hoạt động như một cơ sở dữ liệu quốc gia về thông tin kinh tế xã hội cho mọi hộ gia đình trong nước, cung cấp các phân tích thường xuyên với kho dữ liệu toàn diện được cập nhật “gần như thời gian thực”.

Sự phát triển của PADU nhằm mục đích cho phép hoạch định chính sách và ra quyết định dựa trên dữ liệu, cũng như thực hiện chính sách có mục tiêu. Hệ thống này đã được phát triển trong 6 tháng qua và sẽ được tích hợp với MyDigital ID – một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số quốc gia của Malaysia.Đông Nam Á hiện là khu vực diễn ra quá trình số hóa với tốc độ rất nhanh. Khu vực này cũng đang cho thấy sự phát triển bùng nổ trong các lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn và thương mại điện tử.

Do đó, nhu cầu lưu trữ dữ liệu của khu vực Đông Nam Á cũng được đẩy mạnh hơn.Malaysia đã đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu, hy vọng sẽ thu hút đầu tư từ những “ông lớn” công nghệ như Microsoft và Google để tiếp tục thiết lập quốc gia này trở thành trung tâm kỹ thuật số của khu vực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img