HomeHot trendZ newMắt tam bạch là gì? Dấu hiệu nhận biết, luận đoán tính...

Mắt tam bạch là gì? Dấu hiệu nhận biết, luận đoán tính cách

Mắt tam bạch là đôi mắt khá khó để nhận diện nếu như không phải là người am hiểu về tướng pháp tử vi. Nhiều người cho rằng mắt tam bạch mang đến một sức hút đặc biệt. Vậy mắt tam bạch là gì? cùng tham khảo bài viết để có thêm kiến thức, luận giải tổng đoán tính cách của người có mắt tam bạch cuộc sống, tình cảm, sự nghiệp như thế nào? Tham khảo ngay

1. Mắt tam bạch là gì?

1.1 Khái niệm mắt tam bạch

Mắt tam bạch (hay còn gọi là tam bạch nhãn) có nghĩa là ba khoảng trắng. Nói cách khác, đây là kiểu mắt có nhiều lòng trắng hơn. Trong đó, đồng tử nhỏ có thể xuất hiện ở các vị trí trái, phải, lên và xuống.

Mắt tam bạch là gì
Mắt tam bạch là gì

Còn theo giải thích của các bác sĩ nhãn khoa, đây là dạng mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen, bao xung quanh nhãn cầu có một khoảng trắng trong. Do đó, người sở hữu loại mắt này tự nhiên tương đối hiếm.

Theo quan điểm nhân tướng học, đàn ông và phụ nữ có đôi mắt này đều có chỉ số IQ cao. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ thường gặp nhiều trắc trở. Ngoài ra, đường tình duyên của họ cũng tương đối lận đận.

Xem thêm: Tảo mộ là gì? Hướng dẫn sắp lễ, văn khấn tảo mộ cuối năm

1.2 Ý nghĩa mắt tam bạch

Từ góc độ nhân tướng học hiện đại, mắt tam bạch không có nghĩa là tốt hay xấu. Dù là nam hay nữ có kiểu mắt này, họ đều thông minh. Song, ngay trong cuộc sống hàng ngày họ cũng gặp không ít sóng gió lớn.

Ngoài ra, trong quan niệm của người phương Đông, mắt tam bạch tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, những người sở hữu kiểu mắt này sẽ có một số trở ngại bất ngờ trên đường đi. Vì vậy, bạn cần phải gieo trồng vững chắc bản tâm và trí tuệ ban đầu của mình để liên tục vượt qua những trở ngại.

Mặt khác, trong văn hóa phương Tây, người có mắt tam bạch sẽ sở hữu một khuôn mặt hài hòa. Nếu họ có lông mày thẳng đẹp, họ thường có cuộc sống hạnh phúc và thoải mái.

Tuy nhiên, cách xem tướng này chỉ phù hợp với người bẩm sinh đã có mắt tam bạch. Nếu hiện tượng này đột nhiên xuất hiện ở mắt thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Vì đó là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó. 

1.3 Cách nhận biết mắt tam bạch

Theo định nghĩa y khoa, mắt tam bạch là đôi mắt có ba khoảng trắng trong mắt. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn về bản chất, bạn sẽ nhận ra điểm độc đáo của chúng.

Mắt tam bạch được chia làm 2 loại, được nhận biết như sau:

  • Thượng tam bạch (3 khoảng trắng ở trên).

Trong 3 lòng trắng mắt trên thì có 3 lòng trắng ở phía trên, lòng đen ở phía dưới, tức là sát mí mắt dưới. Kiểu mắt này thường có ở các bé khoảng 6 tháng tuổi, tượng trưng cho sự kết nối giữa thể xác và tâm hồn, cho thấy em bé khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài đến tuổi trưởng thành, thì những người này có xu hướng trở nên bạo lực, hung hăng và nóng nảy.

Cách nhận biết mắt tam bạch
Cách nhận biết mắt tam bạch
  • Hạ tam bạch (3 khoảng trắng nằm phía dưới)

Mắt hạ tam bạch sẽ có 3 khoảng trắng ở phía dưới, bao xung quanh lòng đỏ đen phía trên, gần mí mắt trên. Tình trạng này thường xảy ra ở tuổi trưởng thành, chứng tỏ tâm hồn và thể xác không được kết nối với nhau.

Những người bị bệnh, những người đang uống rượu hoặc dùng thuốc, những người sắp chết, v.v., thường có mắt hạ tam bạch.

Từ quan điểm thẩm mỹ, đôi mắt này có vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng. Do đó, khi gặp người có dáng mắt này, bạn rất dễ bị thu hút! 

2. Khám phá vận mệnh, tính cách nam có mắt tam bạch

Người có mắt tam bạch là tốt hay xấu đang là câu hỏi làm đau đầu giới nghiên cứu nhân tướng học. Muốn biết câu trả lời chính xác, bạn cần hiểu rõ bốn khía cạnh về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và tuổi thọ của cả đàn ông và phụ nữ.

Mắt tam bạch xuất hiện phổ biến ở nam giới, theo khảo sát của các chuyên gia nhân khẩu học. Dáng mắt này mang nhiều thông tin liên quan đến vận mệnh của nam giới. Vậy những người đàn ông có mắt tam bạch có gì đặc biệt?

2.1 Tính cách 

Người đàn ông sở hữu mắt tam bạch thường có  suy nghĩ nhạy bén và khả năng logic mạnh mẽ. Họ thậm chí biết cách sử dụng lợi thế này để đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, họ có cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, họ cũng tương đối bảo thủ và theo chủ nghĩa cá nhân. Biểu hiện rõ nhất là thói ham lợi và xảo quyệt. Không chỉ vậy, họ có thể chơi xấu nếu điều đó tốt cho họ. Vì vậy, hãy cẩn thận với người đàn ông có kiểu mắt này!

2.2 Sự nghiệp

Bảo thủ và ích kỷ, người đàn ông có mắt tam bạch sẽ như thế nào trong sự nghiệp? Theo kết luận của nhiều cuộc khảo sát, những người này thường biết nắm bắt cơ hội do sử dụng trí thông minh. Thậm chí, họ tự tạo con đường của riêng mình để nhanh chóng thu hoạch quả ngọt.

Họ là kiểu người luôn kiên định đến cùng khi đưa ra quyết định. Bằng cách này, con đường dẫn đến thành công sẽ tương đối suôn sẻ. Ngoài ra, họ còn giỏi ngoại giao nhờ tài đọc thấu lòng người.

Sự nghiệp
Sự nghiệp

2.3 Tình duyên

Nếu bạn nghĩ rằng đàn ông có mắt tam bạch là một kẻ cô độc và gặp rắc rối trong tình yêu, thì bạn đã nhầm to. Ngược lại, theo quan điểm của Kinh dịch, họ được coi là kiểu người đào hoa.

Chàng trai có mắt tam bạch rất dễ thu hút mọi người bởi sự thông minh và tài ngoại giao của mình. Chính vì vậy, họ thường có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng xuất sắc. Tuy nhiên, vì tính cách đào hoa này mà họ khó lấy được lòng tin của người yêu. Vì vậy, con đường hôn nhân của họ thường không thuận buồm xuôi gió. Không chỉ gặp rắc rối trong tình yêu mà hôn nhân của họ cũng dễ đổ vỡ.

2.4 Tuổi thọ

Theo các nhà nghiên cứu nhân tướng học, đàn ông có mắt tam bạch thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, họ có xu hướng gặp nhiều trở ngại. Thậm chí, có những lúc vận rủi đã biến họ thành cát bụi khi còn rất trẻ.

Theo cách giải thích của “Kinh dịch”, nguồn năng lượng của kiểu người này thường khá tiêu cực. Vì ngay từ đầu họ đã có tính toán, có kế hoạch và áp lực rất nhiều. Điều này vô hình tạo ra sự căng thẳng, gây ra nhiều vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, họ dễ gặp phải nhiều bài toán hóc búa.

Để kéo dài tuổi thọ, những người này cần thay đổi lối sống của mình. Điều này sẽ giúp sửa tướng của bạn và giúp bạn mở ra những cánh cửa mới trong cuộc đời mình. 

3. Nữ có mắt tam bạch tốt hay xấu?

Theo khảo sát của ngành nhân khẩu học, nữ giới có mắt tam bạch ít hơn nam giới. Đối với phụ nữ, sắc đẹp là trên hết. Do đó, khi sở hữu đôi mắt này mà chưa hài lòng, các chị em thường chọn đến thẩm mỹ viện. Đây có thể là lý do tại sao tỷ lệ nữ có mắt tam bạch không phổ biến.

3.1 Tính cách

Giống như đàn ông, phụ nữ có mắt tam bạch được đánh giá cao về chỉ số IQ. Ngoài ra, suy nghĩ của họ rất tinh tế và thận trọng. Do đó, họ dễ dàng thành công trong lĩnh vực mà họ tham gia.

Tuy nhiên, họ là người cầu toàn và có lòng tự trọng tương đối cao. Đặc biệt là vì họ tự coi mình là trung tâm và mọi người phải xoay quanh họ. Nên họ vô tình khiến những người xung quanh khó chịu khi làm việc cùng nhau. Vì vậy, họ không có nhiều người bạn bè. Ngay cả trong đời sống xã hội, họ cũng khó có bạn thân.

Tính cách của người có mắt tam bạch
Tính cách của người có mắt tam bạch

3.2 Công việc

Trên con đường sự nghiệp, phụ nữ có đôi tam bạch nhãn thường có nhiều thành tựu hơn. Trong số đó, lĩnh vực kinh doanh là con đường phát triển tốt nhất để họ dễ dàng thành công nhất. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong thế giới kinh doanh và gặp một nữ doanh nhân có mắt tam bạch, đừng ngần ngại hợp tác!

Mặt khác, những người phụ nữ này rất nhất quán trong việc quyết định con đường sự nghiệp. Họ không ngừng làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình và chiến đấu cho đỉnh cao. Do đó, họ chắc chắn sẽ rất thành công trong dự án kinh doanh mà họ chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo và tự mãn là điểm yếu của những người này. Sau khi đứng trên đỉnh cao, họ có thể rơi vào cạm bẫy trên đường đời. Từ đó, họ có thể sẽ gặp trở ngại và buộc phải phá sản hoặc nghỉ việc.

3.3 Hôn nhân

Khác với nam giới, phụ nữ có đôi mắt có 3 khoảng trắng không đào hoa nhưng lại rất cầu toàn trong tình yêu. Họ thường đặt ra những mục tiêu nhất định cho người tình trong mộng của mình. Vì vậy, khi ai đó đáp ứng các tiêu chí này, họ sẽ cởi mở và coi trọng chuyện tình cảm.

Chính vì những mục tiêu lý tưởng đó mà phụ nữ có mắt tam bạch khó tìm được người phù hợp. Hơn nữa, họ sẽ không bao giờ lựa chọn nhất thời hay gượng ép thích một người không đạt tiêu chuẩn.

Vì vậy, trong cuộc sống hôn nhân, cuộc sống hàng ngày của phái đẹp này sẽ suôn sẻ hơn. Nhưng nếu họ lấy nhầm người, gia đình có thể nhanh chóng tan vỡ. Đối mặt với tình huống này, họ thường dứt khoát ly hôn. Đặc biệt, họ sẽ chọn sống quãng đời còn lại một mình chứ không sống tạm bợ.

3.4 Tuổi thọ

Bất luận là nam hay nữ, người có mắt tam bạch đều có tuổi thọ tương đối ngắn. Bởi họ thường xuyên phải đối mặt với ốm đau, bệnh tật liên miên. Điều này sẽ khiến cơ thể họ nhanh chóng trở nên yếu ớt và thiếu sức sống.

Tuy nhiên, các chị em có thể chọn cách tu sửa tướng số để thoát khỏi điều xui xẻo này. Trong đó, phẫu thuật là lựa chọn của nhiều người muốn thay đổi số phận nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi mắt có ba khoảng trắng là một trạng thái thể hiện sức khỏe suy nhược của bạn. Vì vậy, để thay đổi triệt để thì phải kết hợp với lối sống lành mạnh. Mặt khác, phụ nữ nên học cách thay đổi vận mệnh của mình thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt tích cực mỗi ngày.  

4. Các idol Kpop nổi tiếng sở hữu đôi mắt tam bạch 

Không quá khó để bắt gặp những ngôi sao nổi tiếng thế giới sở hữu đôi mắt tam bạch như V (BTS), G-Dragon (BIGBANG), Sehun (EXO), Lisa (BLACKPINK)…

Lisa (BlackPink)

Lisa (BlackPink)
Lisa (BlackPink)

Lisa – thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc – BlackPink nổi tiếng thế giới. Cô được mọi người biết đến là con lai nhờ đó mà sở hữu gương mặt người châu Á và đôi mắt người châu Âu nhờ đó mà gương mặt thanh tú, xinh đẹp. Điểm đặc biệt mà cuốn hút trên gương mặt của Lisa đó chính là đôi mắt tam bạch to tròn “biết nói”. Cho đến thời điểm hiện tại Lisa cùng các thành viên BlackPink vẫn có một sự nghiệp tuyệt vời 

Sehun (EXO)

Sehun (EXO)
Sehun (EXO)

Sehun được biết đến là một người có đôi mắt sắc sảo, lạnh lùng và có phần nghiêm túc. Chính vẻ đẹp của đôi mắt tam bạch này đã khiến Sehun đốn tim hàng nghìn fan hâm mộ.

V – BTS

V - BTS
V – BTS

V của BTS tên thật là Kim Tae-Hyun là vocal chính trong nhóm nhạc BTS ngoài giọng hát hay, vũ điệu chuẩn thì người hâm mộ còn ấn tượng với gương mặt “hack tuổi” trẻ trung, đặc biệt là đôi mắt cuốn hút có thần khí bên trong, nhờ đó mà tạo được điểm nhấn giúp người hâm mộ dễ dàng nhớ mặt hơn

Kim Nam-Joon – BTS

Kim Nam-Joon - BTS
Kim Nam-Joon – BTS

Kim Nam Joon – Nhóm trưởng của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay là BTS. Ngoài giọng hát nổi bật thì anh có trình độ học vấn, tiếng Anh cực kỳ xuất sắc. Với bài phát biểu tại hội đồng Liên Hợp Quốc đã gây ấn tượng tới toàn bộ người xem. RM sở hữu đôi mắt tam bạch cuốn hút ẩn chứa bên trong là nhiều điều chưa nói

Sunmi

Sunmi có đôi mắt tam bạch

Nữ hoàng solo của làng nhạc Hàn Quốc là Sunmi từ giọng hát đến gương mắt đều cuốn hút. Với đôi mắt tam bạch thu hút mọi ánh nhìn. Nhờ đó mà Sumi được lọt top sở hữu đôi mắt đẹp và có thần sắc

G-Dragon (BigBang)

G-Dragon (BigBang)
G-Dragon (BigBang)

Ánh mắt lạnh lùng và quyến rũ của G-Dragon đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo người hâm mộ chú ý đến Big Bang.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về mắt tam bạch là gì? cùng với đó là những luận giải về ý nghĩa của mắt tam bạch cuộc sống tình duyên, tiền bạc. Tùy theo quan điểm của mỗi người về mắt tam bạch như thế nào? thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn sở hữu đôi mắt tam bạch thì đừng quá lo lắng “Đức năng thắng số”, nhân tốt thì sẽ gặt được quả tốt. Chúc bạn thành công, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, theo dõi trang nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img