HomeHot trendZ newPark Yoochun thua kiện phải bồi thường hơn 17 tỷ cho công...

Park Yoochun thua kiện phải bồi thường hơn 17 tỷ cho công ty quản lý 

Vào ngày 24/12, Yonhap News đưa tin Phòng hòa giải dân sự số 45 của Tòa án trung tâm Seoul gần đây đã ra phán quyết có lợi cho công ty quản lý Have Fun Together (trước đây gọi là YesPera), trong vụ kiện chống lại Park Yoochun và công ty quản lý cũ C-JeS Entertainment. Phán quyết nêu rõ: “Các bị đơn phải chịu trách nhiệm liên đới trả cho nguyên đơn 500 triệu won (~385.000 USD) và tiền lãi”.

Have Fun Together đã ký hợp đồng quản lý độc quyền với Park Yoochun đến năm 2024, được môi giới thông qua C-JeS Entertainment vào tháng 1/2020. Tuy nhiên, vào 5/2021, Park Yoochun đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với Have Fun Together. Khi đàm phán không thành, anh cùng với C-JeS đã gửi thông báo cho biết họ có thể chấm dứt hợp đồng độc quyền nếu không thanh toán phí thỏa thuận. 

Sau khi Have Fun Together không tuân thủ, Park Yoochun đã thông báo cho họ việc chấm dứt hợp đồng và bắt đầu hoạt động giải trí của mình thông qua một công ty quản lý A khác do người quen điều hành. 

Sau đó, vào 8/2021, Have Fun Together đã đệ đơn lên lệnh cấm Park Yoochun cấm xuất hiện trên truyền hình và các hoạt động giải trí, điều mà tòa án giữ nguyên quyết định. Tuy nhiên, bất chấp quyết định của tòa án, Park Yoochun vẫn tiếp tục các hoạt động của mình ở nước ngoài bao gồm cả việc biểu diễn, quảng cáo cùng với công ty quản lý khác. 

Have Fun Together sau đó đã đệ đơn kiện đòi bồi thường 500 triệu Won đối với Park Yoochun, C-JeS và công ty này với lý do vi phạm quyền quản lý của họ. 

Tòa án đã xác định Park Yoochun đã vi phạm lệnh cấm của tòa khi tham gia các hoạt động giải trí thông qua công ty A mà không có sự đồng ý của Have Fun Together và C-JeS đã tích cực tham gia vào các hoạt động trái pháp luật.

Mặc dù Park Yoochun và những người khác đã lập luận rằng hợp đồng độc quyền đã bị chấm dứt hợp pháp do phía Have Fun Together không thanh toán phí giải quyết nhưng tòa án vẫn xác nhận rằng khoản giải quyết thực sự được thanh toán kịp thời khi xem xét hồ sơ giao dịch tài chính. 

Tòa án không chấp nhận yêu cầu ngăn chặn hoàn toàn các hoạt động giải trí của Have Fun Together. Bởi vậy, việc Park Yoochun tham gia các hoạt động thông qua 1 công ty quản lý khác chính là tiền đề dẫn đến các thiệt hại của phía Have Fun Together. 

Nam ca sĩ, diễn viên Park Yoochun sinh năm 1986, hoạt động từ năm 2004 với tư cách thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng bậc nhất Kpop một thời là DBSK. Sau tranh chấp pháp lý với công ty quản lý cũ SM Entertainment, Park Yoochun rời đi cùng 2 thành viên khác và thành lập nhóm JYJ. Anh rời công ty của JYJ sau khi bị điều tra về ma túy. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img