HomeHot trendZ newPocong là gì? Pocong có thật không? Cần làm gì khi gặp...

Pocong là gì? Pocong có thật không? Cần làm gì khi gặp Pocong

Pocong là gì? mà tại sao nhiều người lại sợ như vậy, nguồn gốc gốc của Pocong ở đâu. Cùng bantinz đi tìm hiểu chi tiết về Pocong trong bài viết này nhé!

Pocong là gì

Pocong là một trong những truyền thuyết thành thị nổi tiếng thường xuyên được kể lại tại những vùng quê của Indonesia. Truyền thuyết này thường kể về việc những cái xác được bọc vải trắng, buộc dây thừng bất ngờ nhảy đến những người đi đường vào buổi tối.

Pocong là gì
Pocong là gì

Pocong là ma quấn loại ma phổ biến ở Malaysia và Indonesia, nó được cho là linh hồn của người chết bị mắc kẹt lại trong tấm vải liệm. Tấm vải liệm được sử dụng trong khi chôn cất người chết theo truyền thống của đạo Hồi, thi thể người chết được phủ tấm vải trắng buộc trên đầu, dưới chân và trên cổ.

Do đó mà trong dân gian người ta hay đồn đại và tưởng tượng ra hình ảnh nhưng con ma quấn vải trắng từ trên đầu xuống, gương mặt tái xanh, khô quắt và thối rữa, gương mặt có sự xuất hiện của 2 lỗ đen trống rỗng. Pocong chỉ xuất hiện tại những vùng làng quê Indonesia, Malaysia lang thang trong đêm tối, nhảy cà từng như đang tìm kiếm một ai đó. Mỗi lần nhảy thì Pocong có thể bật xa đến 40 – 50m, nhiều khi họ còn thấy chúng lăn lóc dưới đất.

Xem thêm: Lab Banana là gì? Lab Banana có di chuyển thật không?

Pocong có thật không?

Trong tiếng Indonesia thì Pocong có nghĩa là một miếng vải liệm được sử dụng để quấn quanh xác của người chết trước khi đem chôn. Theo như truyền thống của đạo Hồi thì những cái xác này sau khi được quấn bằng vải liệm sẽ được buộc bằng dây thừng tại 3 điểm bao gồm: trên đỉnh đầu, quanh cổ và dưới chân.

Pocong có thật không?
Pocong có thật không?

Theo truyền thuyết kể lại, linh hồn của người chết ở lại trên dương thế trong vòng 40 ngày sau ngày mất. Hết thời hạn đó, những nút buộc này phải được tháo ra để linh hồn họ được siêu thoát. Nếu không, những xác chết này sẽ biết thành ma và nhảy khỏi ngôi mộ, trở thành một Pocong. Bởi vì chân của chúng bị buộc vào nhau, nên Pocong không thể đi lại bình thường mà chỉ có thể nhảy thôi.

Pocong có thật hay không? Theo thuyết duy tâm thì Pocong sẽ có thật, đây được coi là truyền thuyết, truyện ma dân gian của người dân Indonesia và Malaysia. Cũng giống với chuyện ma ở Việt Nam các loại ma như ma chơi, ma trâu, ma lơi,…

Cần làm gì nếu gặp Pocong?

Một con Pocong sẽ không làm hại bạn, nhưng nó có thể sẽ đi theo bạn đến bất cứ nơi nào và một con Pocong chỉ tấn công người khác khi mà nó bị ngáng đường mà thôi. Cũng bởi vì lý do đó mà nếu bạn gặp phải một con Pocong thì đừng chặn đường đi của nó nếu không muốn một hậu quả đáng tiếc nào xảy ra. Hãy thật bình tĩnh để xử lý

Để có thể thoát khỏi một con Pocong thì có thể nằm xuống đất và giả chết, hoặc tránh nó bằng cách bỏ chạy thật nhanh cho đến khi nó không còn nhìn thấy bạn nữa.

Cần làm gì nếu gặp Pocong?
Cần làm gì nếu gặp Pocong?

Linh hồn của Pocong chỉ có thể được siêu thoát khi mà những nút buộc của tấm vải quấn được tháo ra

Người Indo rất quan trọng mối quan hệ giữa người chết và người sống, do đó mà Pocong dần trở thành một điều gì đó thiêng liêng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày và cần được tôn trọng. Họ cho rằng Pocong xuất hiện là do các tâm nguyện của người chết chưa được thực hiện, nếu vẫn chưa được đáp ứng thì nó vẫn rong ruổi ở nhân gian, đo bám người nợ nó và không chuyển kiếp

Tạm kết

Trên đây là những tìm hiểu về Pocong là gì? một vài thông tin thú vị về con ma Pocong ở các nước đạo Hồi Indonesia, Malaysia. Đây là kiến thức khá hay là hành trang để bạn khi du lịch, sinh sống và làm việc ở những quốc gia này biết để tránh phạm phải những điều tâm linh cấm kỵ. Theo dõi BantinZ nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img