HomeHọc đườngSở GD& ĐT Hà Nội thông báo quy định cho học sinh...

Sở GD& ĐT Hà Nội thông báo quy định cho học sinh nghỉ khi trời rét dưới 10 độ C

Quy định cho học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời giảm dưới 7 độ C. Quy định trên được sở GD&ĐT Hà Nội nêu trong văn bản gửi các phòng GD&ĐT, trường học triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh trên địa bàn thành phố. 

Phương án hỗ trợ cho học sinh nghỉ học vào ngày thời tiết rét đậm, rét hại tại Hà Nội

Hiện tại không khí lạnh ảnh hưởng tới các nơi thuộc khu vực Bắc Bộ. Tại địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh. Khí hậu mùa Đông Xuân cũng là thời điểm tốt cho các loại dịch bệnh, truyền nhiễm phát sinh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa. 

Do đó để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT đã đề nghị phòng GD&ĐT, các trường trên địa bàn thường xuyên theo dõi nhiệt độ ngoài trời trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại. 

Các đơn vị căn cứ vào nhiệt độ tại bản tin dự báo thời tiết của chương trình trên kênh VTV1 “Chào buổi sáng”, kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 6h sáng hàng ngày để có phương án cho học sinh nghỉ học. 

Chính sách cụ thể 

Học sinh các trường mầm non, tiểu học đường nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C. 

Sở cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú,  nhà ăn,… tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. ới các trường tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa đủ ấm áp. 

Lưu ý các đơn vị, trường học không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Các trường phối hợp với phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img