HomeHot trendZ newQuy luật 3 tháng trong tình yêu là gì trên Facebook, Tiktok

Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì trên Facebook, Tiktok

Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì trên tiktok mà được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm câu trả lời. Quy luật 3 tháng trong tình yêu được hiểu như thế nào cho đúng, nhất là với những người lần đầu yêu đương, cùng bantinz tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé

Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì 

Quy luật 3 tháng trong tình yêu đây là giai đoạn honeymoon stage – mối quan hệ trăng mật. Ở giai đoạn này bạn và đối phương sẽ cố gắng bày ra tất cả những mặt tốt và hoàn hảo của nhau nhằm tạo ấn tượng tốt nhất để duy trì và có được mối quan hệ tiến triển xa hơn. Đây thật sự không phải là con người thật của họ. Thông thường thì họ gọi đây là giai đoạn crush nhau!

Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì 
Quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì 

3 tháng trong tình yêu được chia thành mức độ tiến triển gồm:

 • Tháng 1: Đây là khoảng thời gian đầu tiên tiếp xúc và tìm hiểu nhau thì thái độ và cảm xúc vẫn rất tích cực, cả 2 đều muốn tạo ấn tượng tốt về nhau. Vì vậy mà mọi chuyện rất vui vẻ có những cuộc hẹn cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng mà không biết chán. Đây không phải là con người, tính cách thật sự của người ta.
 • Tháng 2: Ở giai đoạn này ở phía người thích nhiều hơn sẽ tiếp tục tấn công đối phương bằng những hành động galant, sự quan tâm thường xuyên, những món quà và hứa hẹn rất nhiều. Thường thì người nữ sẽ dễ rơi vào trạng thái “ru ngủ” họ cảm giác được yêu thương quan tâm mà quên đi lý trí để đánh giá xem xét người đối diện như thế nào
 • Tháng 3: Khi đã được mục đích chinh phục đối phương thành công thì họ bắt đầu có những biểu hiện tiêu cực, họ sẽ lộ dần những tính xấu. Ví dụ như ít nhắn tin gọi điện, hoặc hủy cuộc hẹn mà không báo trước.

Do đó mà quy luật 3 tháng trong tình yêu được ra đời. Khi bạn vượt qua được 3 tháng đó đủ tỉnh táo lý trí để đánh giá tình hình thì tình yêu của bạn mới bền đẹp được. Còn không vượt qua được thì xin chúc mừng bạn đã quay vào ô “toang! đường ai nấy đi”.

Trong 3 tháng đó ai cũng muốn trở thành phiên bản tốt nhất với đối phương, từ ăn mặc, quần áo, đầu tóc cho đến tính cách họ “ngụy trang” trở thành một hình tượng trong mơ. 3 tháng này không nói lên tính cách cũng như “tuổi thọ” của mối quan hệ này.

Từ tháng thứ 4 trở đi khi mọi thứ đã rõ ràng hơn “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” thì bạn nên để ý nhiều tới hành động của đối phương, họ dần bộc lộ cảm xúc, con người thật của họ. Lúc này điều bạn cần làm là đánh giá và chấp nhận. Nếu bạn thấy đây là tính cách có thể chấp nhận trong ngưỡng chịu đựng của bạn thì cùng đối phương tiếp tục mối quan hệ. Còn nếu đó là tính cách, sự toxic thì bạn nên xem xét và chấm dứt để tránh bị ảnh hưởng.

Con người “nhân vô thập toàn” không ai hoàn hảo, mỗi người đều có cá tính, một mặt xấu nào đó quan trọng là hiểu và chấp nhận nhau. Bạn cũng không thể trông chờ và suy nghĩ rằng “người ta sẽ thay đổi vì bạn”. Điều đó chỉ có trong phim truyện ngôn tình thôi, bởi “giang sơn khó đổi bản tính khó dời” họ đã có 1 chập niệm, 1 cái tôi rất lớn bảo thay đổi một sớm một chiều là rất khó và dường như là không thể.

Tình yêu phải vui vẻ, hạnh phúc sự dung hòa giữa 2 người thì mới gọi là tình yêu, còn yêu mà đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần thì tốt nhất là nên giải thoát cho nhau

Nguồn gốc của quy luật 3 tháng trong tình yêu trên tiktok

Quy luật 3 tháng trong tình yêu trên tiktok được bắt nguồn từ 1 clip của tiktoker sunniebz có chia sẻ về quy luật 3 tháng trong tình yêu theo tâm lý học. Theo đó kênh tiktok này cũng chia sẻ diễn tiến, tâm lý học tình yêu trong 3 tháng của 1 cặp đôi là như thế nào? Và cách xác định đã có người yêu hay chưa, “nếu chưa vượt qua 3 tháng trong quy luật thì chưa được gọi là tình yêu”

Nguồn gốc của quy luật 3 tháng trong tình yêu trên tiktok
Nguồn gốc của quy luật 3 tháng trong tình yêu trên tiktok

Phía dưới bình luận có rất nhiều đồng tình ủng hộ ý kiến trên, bởi họ cũng rơi vào trường hợp tương tự khi mà yêu đương không vượt quá nổi 3 tháng.

Cách để vượt qua quy luật 3 tháng trong tình yêu

Để giúp các cặp đôi dễ dàng vượt qua 3 tháng yêu nhau thì sau đây là các giai đoạn bạn cần hết sức lưu ý:

 • Giai đoạn 1: Rơi vào lưới tình
 • Giai đoạn 2: Yêu đương mặn nồng
 • Giai đoạn 3: Cả thèm chóng chán
 • Giai đoạn 4: tình yêu bền vững

Người ta thường nói “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Cũng theo nghiên cứu tâm lí học tình yêu cho thấy “đàn ông yêu những gì họ nhìn thấy và phụ nữ yêu những gì họ nghe”.

Do vậy mà trong 3 tháng yêu đương thì người nữ thường có xu hướng chăm chút đến ngoại hình như trang điểm, làm tóc, quần áo nhiều hơn. Còn người con trai thì tích cực thể hiện sự quan tâm ấm áp những câu nói như rót mật vào tai với con gái. Do đó mà cả 2 không còn là chính mình nữ.

Thông cảm và thấu hiểu để cả 2 cùng nhau bước tiếp
Thông cảm và thấu hiểu để cả 2 cùng nhau bước tiếp

Để tránh rơi vào trạng thái kết thúc mối quan hệ sau 3 tháng thì lời khuyên cho bạn là:

 • Đừng cố thay đổi bản thân vì một ai khác
 • Hãy yêu chính mình trước khi yêu người khác, bạn phải yêu bạn thật nhiều thì khi người khác đến yêu bạn, bạn sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra và khi họ rời đi bạn không bị xao động.
 • Ở giai đoạn đầu mối quan hệ yêu đương hãy bắt đầu một cách từ từ đừng quá nóng vội, dồn dập. Có những người mới yêu nói chuyện nhắn tin cả ngày với nhau, gặp nhau thường xuyên. Điều này sẽ khiến cho bạn “cả thèm chóng chán” không còn hấp dẫn, thú vị nữ. Tình yêu phải có chút quyến luyến, nhớ nhung thì mới lâu bền được
 • Chấp nhận: khi biết được tính cách, tật xấu của nhau thì bạn hãy yêu cả điểm tốt và điểm xấu của đối phương, bởi không có 1 ai hoàn hảo kể cả bạn. Nhưng điểm xấu đó phải trong ngưỡng và tầm kiểm soát của bạn. Đừng vì vài lời đường mật mà quên đi tổn thương họ đem đến cho bạn.
 • Tình yêu là sự bình đẳng giữa hai người, tình yêu đích thực sẽ không có sự hơn thua, vượt trội hay thấp kém, vì vậy bạn đừng để bị thao túng tâm lý

Tạm kết

Trên đây là những thông tin giải đáp về quy luật 3 tháng trong tình yêu là gì? cũng như cách để vượt qua 3 tháng trong tình yêu. Tình yêu phải xuất phát từ 2 phía đó là sự hiểu và thương, có hiểu mới có thương, có chịu thì mới đựng được. Nếu cả 2 cái tôi quá lớn, không chấp nhận được cả mặt tốt và mặt xấu của nhau thì tình yêu cũng chấm dứt và gần như là đến với mối quan hệ nào cũng không thể bền được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một tình yêu thật đẹp, cái kết viên mãn và tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img