HomeHot trendZ newTrans Woman là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng Trans Woman...

Trans Woman là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng Trans Woman trên Facebook

Trans Woman là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trên mạng xã hội hiện nay? Vậy cùng với BantinZ tìm hiểu và có câu trả lời chi tiết trong bài viết này, cùng theo dõi ngay nhé!

Trans Woman là gì?

Trans Woman hay Transgirl/Transwoman/Male-to-female: chỉ cụm từ để chỉ những người chuyển giới – thuật ngữ trong LGBTQ+. Đây là một từ chỉ khái niệm về những người có giới tính sinh học nam nhưng bản dạng giới là nữ. Trong suy nghĩ của họ luôn mong muốn và khao khát được sống với con người, cảm xúc của dạng bản giới, được trở thành người con gái, hay phụ nữ thực thụ.

Xem thêm: Oops là gì? 10 từ lóng phổ biến trong tiếng Anh hiện nay

Trans Woman là những người có cảm nhận rõ ràng về giới tính là nữ, điều này thuộc về dạng bản giới chứ không phụ thuộc vào người đó đã thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính hay chưa. Bạn cũng cần phân biệt rõ ràng giữa NGƯỜI CHUYỂN GIỚI VÀ CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH.

Trans Woman là gì?
Trans Woman là gì?

Transman là gì?

Transman hay Transguy được hiểu là chuyển giới nam. Những người này có giới tính sinh học là nữ nhưng về dạng bản giới lại là nam. Có mong muốn khát khao được sống như đàn ông, nhiều người cho rằng Transman là người dị giới. Đặc biệt khái niệm Transman dễ bị nhầm với Lesbian (người mang giới tính nữ, có nhận thức là nữ nhưng lại bị hấp dẫn bởi người nữ cùng giới)

Ý nghĩa của Trans Woman

Ý nghĩa của Trans Woman
Ý nghĩa của Trans Woman

Trans Woman được sử dụng nhiều trong cộng đồng LGBT hiện nay xã hội ngày càng phát triển, đời sống công nghệ tin tức được cập nhật nhanh chóng. Do đó mà việc tìm hiểu về Trans Woman hay kiến thức về cộng đồng LGBT trở nên dễ dàng hơn khá nhiều.

Trans Woman là chuyển giới nữ, tức là người mang giới tính nam trong sinh học, sử dụng các kỹ thuật, thủ thuật y học để chuyển đổi sang nữ về mặt hình thể.

Sự chuyển giới từ nam sang nữ với Transwoman không chỉ là sự chuyển đổi về mặt sinh học mà còn là khát khao được sống với con người thật của bạn thân, được là chính mình và một lần comeout với gia đình xã hội.

Cách sử dụng Trans Woman trên Facebook

Trên mạng xã hội hiện nay có khá nhiều hội nhóm, fanpage, các kênh thông tin về cộng đồng LGBT do đó mà không quá khó để tìm hiểu thông tin hay cập nhật kiến thức. Bạn có thể sử dụng từ Trans Woman trên mạng xã hội hoặc sử dụng nghĩa tiếng Việt là người chuyển giới nữ đều được. Cả tiếng Anh và tiếng Việt đều có nghĩa lịch sự phù hợp với mọi ngữ cảnh.

Khi sử dụng bạn lưu ý không nên mang giới tính cơ thể của người nào khác ra đùa, đặc biệt là những người trong cộng đồng LGBT bởi họ vốn đã thiệt thòi nhận nhiều chỉ trích, phán xét của xã hội, gia đình rồi. Họ cũng là con người đều hưởng quyền bình đẳng như nhau vì vậy không nên kỳ thị phân biệt.

Cách sử dụng Trans Woman trên Facebook
Cách sử dụng Trans Woman trên Facebook

Tại sao cần Hormone nữ khi chuyển đổi giới tính ở Trans Woman

Liệu pháp Hormone hay còn được gọi là liệu pháp Hormone nữ hóa (FHT-feminizing hormone therapy) hay liệu pháp thay thế Hormone từ nam sang nữ (MTF). Đây là những hormone nhân tạo được tạo ra nhằm là chất giúp cho những người chuyển giới có được sự nữ tính, các bộ phận cần nữ tính đều được thay đổi cho phù hợp với cơ thể của một người nữ. Sự thay đổi này toàn diện cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Có ba loại Hormone sinh dục là: Androgens, Estrogens và Progestogens. Cơ thể của nam giới có nồng độ Androgen cao và lượng Estrogens rất thấp do tinh hoàn sản sinh còn nữ giới lại thiếu Androgen và dồi dào Estrogens, Progestogens. Do đó mà để cơ thể người chuyển giới nữ được mềm mại nữ tính thì cần phải bổ sung thêm Estrogens, Progestogens và Anti-Androgens (Thuốc kháng Hormone Nam) để điều chỉnh nồng độ Hormone trong mình.

Estrogens (E)

Tác dụng chính của Estrogens là gây ra sự nữ hóa cho Transgirl, trong đó có làm mềm mại làn da, vòng ngực phát triển, phân bổ lại lượng mỡ (lượng mỡ chủ yếu chuyển vào vùng ngực, mông, hông, đùi), làm cong và mở rộng xương chậu và các thay đổi khác (bao gồm cả ham muốn tình dục)…

Progestogens (P)

Về cơ bản, Progestogens không có vai trò quan trọng nào trong việc hỗ trợ Transgirl phát triển được các đặc điểm nữ hóa cơ thể mà thay vào đó là tác động vào hệ thống sinh sản.

Anti-Androgens (AAs)

Androgens là loại hormone gây ra sự nam hóa của cơ thể bao gồm thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, xương sườn nở rộng, vai và ngực nở rộng,… Vì vậy, để ức chế lại quá trình này, họ buộc phải sử dụng kèm Anti – Androgens trong liệu trình Hormone của mình.

Việc tiêm Hormone nữ và phẫu thuật chuyển giới là một quá trình dài đòi hỏi Trans Woman cần phải có kinh tế vững, sức khỏe tốt, thể trạng đáp ứng tốt thì mới giúp cho việc chuyển giới thành công như mong đợi. Nếu sử dụng không đúng cách thì rất dễ dẫn đến khủng hoảng tâm lý, sự thay đảo lộn về mặt sinh học con người khiến cơ thể có thể rơi vào trạng thái nguy hiểm. Do đó mà cần tìm và chọn lựa địa chỉ uy tín để có được hành trình chuyển giới – tìm lại bản thân an toàn, tốt nhất nhé!

Trans Woman có phải là người đồng tính không? 

Trans Woman có phải là người đồng tính không? 

Nhiều người cho rằng, Trans Woman chính là “một dạng của đồng tính nam” vì họ cùng được sinh ra với giới tính nam. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi:

Đồng tính nam là một trong năm xu hướng tính dục (đồng tính, dị tính, song tính, toàn tính, vô tính) khi một người nam giới yêu một người nam giới khác. Người đồng tính nam khi sinh ra với giới tính nam, bản thân họ có nhận thức về giơi tính trùng khớp với giới tính sinh học. Nhưng về mặt tình cảm thì họ lại thấy hấp dẫn bởi những người cùng giới. Điều này khác với Trans Woman khi họ sinh ra là nam nhưng cấu trúc não bộ của nữ và về mặt cảm xúc họ có thể yêu được cả nam và nữ, trong đó:

  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với nữ giới: Transles – chuyển giới đồng tính nữ.
  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với nam giới: Transtraight – chuyển giới dị tính.
  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với cả nam giới lẫn nữ giới: Transbi – chuyển giới song tính.
  • Không thu hút / hấp dẫn tình dục với bất cứ giới nào: Transasexual – chuyển giới vô tính.
  • Có thu hút / hấp dẫn tình dục với bất cứ giới nào bao gồm cả người chuyển giới: Transpan – chuyển giới toàn tính.

Hiểu đơn giản thì người đồng tính nam là thuộc về xu hướng tính dục, còn Trans Woman thuộc về dạng bản giới. Cả 2 nhóm người này đều thuộc cộng đồng LGBT

Tạm kết

Người đồng tính là người có nhu cầu được yêu thương và ở bên cạnh người có cùng giới tính với mình, còn người chuyển giới là người muốn được sống đúng với bản dạng giới của mình, sống đúng với giới tính khác với giới tính khi sinh ra của mình.

Trans Woman không phải là căn bệnh vì vậy mọi người không nên có thái độ kỳ thị. Về mặt sinh học họ là người mang giới tính nam nhưng cấu trúc bộ não, tâm hồn là của nữ giới, họ mong muốn được giải thoát và sống đúng với dạng bản giới của mình. Do đó mà Trans Woman không lây nhiễm hay di truyền, việc kỳ thị là thiếu hiểu biết và bất lịch sử ở thời đại này.

Hy vọng với thông tin tìm hiểu trên bạn đã biết Trans Woman là gì? Cùng với đó là cách thông tin bổ ích trong việc tìm hiểu cộng đồng LGBT. Hy vọng những kiến thức trên đủ cho bạn hiểu thêm về cộng đồng này. Theo dõi trang nhiều hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay nữa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

spot_img